Suy Ngẫm / Tự Sự

Dòng Đời

January 23, 2020

Dòng đời nổi trôi, bao số phận con người ngập lặn trong đó đi tìm cho mình lẽ sống, tìm cái gọi là chính mình, tuy nhiên có bao nhiêu người dám có dũng khí để lựa chọn theo cái bản ngã của bản thân.

Con người thường bị chi phối, bởi rất nhiều yếu tố từ gia đình, đến bạn bè, từ những mối quan hệ, họ thường lung lay chính kiến, lung lay cái bản ngã của chính mình mà không dám làm điều mình thích.


Cuộc đời thì thật không đơn thuần, đơn giản chỉ là chọn lựa nhưng nó thật khó để chọn, thế nào là đúng, thế nào là sai. Thật ra bản thân người chọn cũng không biết nữa. Chỉ có trải nghiệm thì mới có thể biết được.

Tôi nhớ cuộc đời mình cũng vậy, nó có rất nhiều ngã rẻ, khi đó tôi cũng chọn, tôi chọn nhiều hơn cho mọi thứ trong cuộc đời mình, tôi chọn vì người này, tôi chọn vì người khác, tôi bất chấp mình vui buồn ra sao, có hạnh phúc hay không. Cho đến một ngày tôi nhận ra, cuộc đời con người vốn chỉ có mấy mươi năm, thoáng cái thì cũng trôi qua, vậy tại sao không vì cảm xúc của chính mình.

Đôi khi có thể đó là ích kỷ, nhưng chuyện gì cũng có 2 mặt, nhưng niềm tin vào lúc này của tôi lớn nhất chỉ có một, đó là bản thân mình phải thật vui vẻ, trải nghiệm cuộc sống này. Thể nghiệm những điều tôi chưa từng có được.

Trân trọng chính bản thân mình, cũng chính là trân trọng những người yêu thương mình, chẳng ai mong muốn người mình yêu thương phải khổ cả, vì vậy phải thật mạnh mẽ và vui vẻ.

2
2 likes

Author

Your email address will not be published.