Suy Ngẫm / Trưởng Thành / Tự Sự

Nếu cuộc đời như ly cà phê sữa

July 5, 2019

Hình như cũng lâu rồi, tôi chưa viết gì thì phải. Một phần vì thời gian cũng khác bận, một phần vì cũng chưa có cảm hứng nào để chia sẻ lên nhật ký của bản thân.

Nay ngẫu hứng, ngồi nhâm nhi ly cà phê sữa thì đâu đó lại thoáng nghĩ cuộc đời hình như giống như ly cà phê sữa, được pha bởi 1 thứ thì đắng chát, một thứ thì ngọt ngào. 2 thứ ấy tách biệt nhau về vị, ấy vậy mà khi hòa quyện với nhau thì lại ra một món thức uống ngon tuyệt.

Cà phê sữa, nó có vị ngọt hoàn hảo từ sữa, thêm chút đắng chát của cà phê khi uống vào cảm giác cứ như có chút ngọt trong đắng vậy, làm cho tâm hồn như bỗng chốc được gọt dũa một cách lạ kỳ.

Tôi bỗng chốc nhìn nhận cuộc đời theo vậy, đời chúng ta cũng vậy có đôi khi ngọt ngào tựa viên kẹo mà thời thơ bé hay xin mẹ dăm ba nghìn để mua, rồi lại có lúc đắng chát như khoảnh khắc bạn chia tay người yêu, hay gặp trục trặc trong công việc làm cho bản thân thấy khó chịu và chua chát vô cùng.

Mà bất cứ gì cũng vậy, đời mà nó luôn tìm cách gìm ta xuống, nhưng ta phải tự tìm ra khoảng không của bản thân, tựa như ly cà phê sữa khi bạn thêm đá vào, cho nó tan ra một chút bạn sẽ thấy dư vị rất tuyệt vời. Và đâu đó thế giới lại mở rộng cánh cửa chào đón ta với những điều bất ngờ và thú vị nhất..

Câu này tôi vẫn hay thường nói với mình, khi một cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, quan trọng là khi nào bạn đóng cánh cửa cũ thoai. Nếu bó buộc tâm hồn mình lại thì bạn chẳng khác gì 1 xác chết biết cử động thôi.

3
3 likes

Author

Your email address will not be published.