Close

Bạn lựa chọn cô đơn hay cô đơn lựa chọn bạn

Close
svg

Con người càng yêu, càng trải qua nhiều cảm xúc, càng đối diện với nhiều thử thách của cuộc sống thì nỗi cô đơn trong mỗi người lại càng nhiều hơn một chút.

Con người rất kỳ lạ. Càng lớn con người càng cô đơn, như vậy, rốt cuộc là cô đơn chọn lựa con người, hay là con người lựa chọn cô đơn? (Trích “Hào Môn Kinh Mộng I” – Ân Tầm)

Khi còn nhỏ, bạn đều không phải lo âu quá nhiều thứ, nhất là khi bạn có một cuộc sống đầy đủ. Nhưng khi đã trưởng thành, bước vào đời bạn dần chín chắn hơn với những thay đổi xung quanh và chính bạn cũng phải thay đổi để hoà hợp với vòng quay của cuộc sống.

 

Bước qua nhiều vấp ngã, có người chọn lạc quan nhưng cũng có nhiều người chọn thu mình lại nhiều hơn, dần trở nên cô độc hơn, âm thầm hơn vì những cảm xúc dần cạn đi bởi những yêu thương cho đi chưa chắc đã nhận lại. Tổn thương nhiều hơn khiến người ta chọn cách tự bảo vệ mình bằng cách tạo cho mình vỏ bọc cách biệt với thế giới. Vậy thì là cô đơn chọn bạn hay bạn đang lựa chọn nó để đối diện với cuộc đời khốc liệt ngoài kia?

svg3 min read