Close

Bài Học Từ Covid-19

Từ nhiều câu chuyện, tới nhiều góc nhìn khác nhau, con người ta dần dần khám phá ra cho mình những điều từ trước nay coi nhẹ, dần biết quý trọng hơn, và hiểu ra rằng: “Tự nhiên tồn tại và san sẻ cho con người không vụ lợi và con người cũng nên biết trân trọng và bảo vệ tự nhiên.”

Thật ra Covid-19 đã dạy cho chúng ta thật nhiều bài học về nhân sinh quan và cuộc sống sâu sắc lắm, mọi thứ trên đời vốn không nằm ngoài quy luật nhân quả, và vạn vật đều tuân theo một quy tắc chung đó là chuyển động không ngừng.

Khi con người đã quá kiêu ngạo, tưởng mình làm chủ của tự nhiên tha hồ xây dựng các nhà máy thả khí thải ra ngoài không khí, khi con người thích thì chặt cây để thêm quỹ đất, khi con người tàn sát các sinh nhật một cách thái quá, khi con người cho rằng mình làm chủ cuộc chơi, và thiên nhiên phải phục tùng thì đây là cách mà thiên nhiên sẽ đáp trả lại.

Con người không đơn thuần chỉ mới bị tự nhiên phản đòn với Covid-19 như này, mà thật ra đã từng rất nhiều lần rồi, đầu tiên phải nói đến một trong những thảm họa ghê gớm nhất trong lịch sử nhân loại, đó là bệnh dịch hạch, căn bệnh được mệnh danh là tử thần đen, nếu xét về mức độ thảm họa thì thật Covid-19 vẫn chưa là gì. Chỉ trong thời gian ngắn, căn bệnh dịch hạch đã khiến cho 75 – 200 triệu người chết.

Sau rồi cũng có thoát đâu, tiếp sau dịch hạch là đến với căn bệnh đậu mùa quái ác cũng gây ra sự mất mạng của hàng trăm triệu người, mỗi một việc xảy ra đều mang cho con người rất nhiều những bài học suy ngẫm về cuộc sống cũng có, về nhân sinh quan cũng có.

Tự nhiên luôn hòa cùng với muôn vật, muôn người, con người cơ bản cũng chỉ là một sinh vật tồn tại trong đại địa, nếu ai ai cũng đều hiểu việc này và trân trọng tự nhiên, yêu quý và gìn giữ môi trường sống vốn có thì thế giới sẽ rất tươi đẹp.

svg5 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin