Close

BẠN TIN PHÉP MÀU, PHÉP MÀU SẼ HIỆN HỮU

[BẠN TIN PHÉP MÀU, PHÉP MÀU SẼ HIỆN HỮU]


Tại sao chúng ta đọc một đoạn tin trên mạng về cuộc sống của một ai đó bị ảnh hưởng cũng bởi tiền, liền quy chụp rằng “Tiền là một thứ gì đó rất xấu xa”.


Trong khoảng đời tuổi trẻ, ai mà chẳng trải qua cảm xúc của tình yêu, cũng rồi lại có những câu chuyện tình yêu bị phản bội hay bông đùa, để rồi chúng ta thấy không hạnh phúc và đưa ra một tuyên ngôn rằng: “Không muốn yêu ai nữa, tình yêu chỉ toàn gây ra đau đớn”.


Thế rồi chúng ta lại dùng quá khứ với đầy những nốt sần hằng trên cơ thể, và hình ảnh phản chiếu của người khác mà làm thước đo cho hạnh phúc của chính mình.


Đừng vì thấy người khác với cuộc sống không tốt đẹp, xong bạn lại tự chấp nhận cuộc đời mình cũng sẽ như thế.


Đừng mặc định mình là người thiếu may mắn sau một tình yêu dở dang, thay vào đó hãy cám ơn cuộc đời về những bài học sâu cay, để rồi dần trưởng thành trên bước đường phải có của mình.


Cuộc sống mỗi người, luôn tràn đầy sắc màu khác nhau, đầy sự kiêu hãnh, ngạo nghễ và cách đi đến đích cuối cùng của mọi người cũng sẽ khác nhau, và đương nhiên cuộc sống thì lắm chông gai, cái ta cần làm chỉ là nên sống tích cực, và xứng đáng.


Tôi là người thất bại trong tình yêu, cũng có những lúc tôi bất cần nó cho cuộc sống của chính mình, có những lúc tôi cũng mất niềm tin cho cuộc sống của chính mình, nhưng sự thật là tôi dần dà cũng lấy lại sự lạc quan của mình, và sống cố gắng hơn hoàn thiện hơn cho bản thân của mình.
Cuộc sống tôi dần dà cũng chững chạc hơn, và chỉnh chu hơn, tôi biết cách chấp nhận rồi đứng lên, không oán trách, than phiền.


Những năm này, tôi cũng đã 28. Bước chân cũng có chút nặng nề hơn với nhiều thứ, công việc, gia đình, bạn bè, tôi hết nâng thứ này lên, thứ khác lại rơi xuống.


Tôi cũng có những ngày đi một mình trong đêm tối, tôi cũng có những ngày buồn não nề, đi lang thang chỉ để quên đi người không nên lưu giữ, và tôi cũng từng có đôi lần bất lực trước những thử thách, chông gai của cuộc đời.

Nhưng tôi vẫn luôn tin phép màu sẽ hiện hữu khi bạn có niềm tin.
Và giờ đây, tôi hài lòng với những gì mình đang có, không phải lắm tiền mà là đủ sống, không phải tình yêu mà là hài lòng với chính mình.


Điều tôi muốn nói đơn giản chỉ là: “Ai cũng tồn tại một quá khứ, một nỗi niềm, và những lần cảm xúc không trọn vẹn, nhưng ở đời chỉ cần bạn luôn tin vào phép màu, chắc chắn sẽ có ngày phép màu hiện hữu.”

NghiaShin - BẠN TIN PHÉP MÀU, PHÉP MÀU SẼ HIỆN HỮU


#NghiaShin

svg7 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin