Suy Ngẫm / Trưởng Thành

Cảm xúc của những ngày khác lạ

Tháng Một 23, 2021

Cảm xúc của những ngày khác lạ, là cảm giác hụt hẫng khi chung quanh chẳng có ai để tâm sự, nỗi niềm chất chứa nỗi niềm. Thời gian dần trôi đi, con người cũng dần thay đổi khác đi, thường thì ta không hề nhận ta đã có sự thay đổi, mình biết điều đó, vì mình cũng vậy…

Tôi chơi với vài người bạn, trước đây thì có lẽ rất thân, và cảm nhận rằng gì cũng được đây là những người bạn tuyệt vời nhất mà tôi từng có, nhưng qua ngày hôm qua, tôi nhận ra rằng chúng tôi đã chia thành 2 ngã rẽ, và chỉ mình tôi đang đi trên một con đường độc đạo một mình và đơn độc.

Thật ra cũng đúng thôi mà, những dòng suy nghĩ khác nhau sẽ đưa chúng ta đến những sự lựa chọn khác nhau, và đâu đó mất dần sự kết nối và “khác” đi cũng là điều hiển nhiên.

Cảm xúc của những ngày khác lạ

Việc chấp nhận với ai đó rằng mình đã khác, dù là theo hướng tích cực nhất, thì mình vẫn sợ. Đơn giản bởi chúng ta đều là con người, luôn hoài niệm về một cuộc sống đã qua, có thể cuộc sống đó tồi tệ hay tốt đẹp, ta vẫn luôn nghĩ đến nó, nghĩ đến con người của mình lúc đó.

Đến cuộc sống còn thay đổi, huống chi là con người, hàng ngày được tiếp xúc với vô vàn điều mới lạ, làm sao không bị tác động. Tính cách, ngoại hình, cách ứng xử… những thứ thuộc về vẻ bề ngoài hoặc chịu tác động của môi trường xung quanh đều rất dễ bị thay đổi qua năm tháng. Và điều đó dễ chấp nhận hơn so với việc bản thân bị coi là đã thay đổi về mặt tâm hồn, sự nhạy cảm, những thứ thuộc về bên trong con người.

Dù cách này hay cách khác, ai rồi cũng sẽ thay đổi !

Dù thay đổi theo hướng tích cực hay tiêu cực, chúng ta vẫn phải đối mặt và chấp nhận nó !

Dù bạn muốn hay không thì vẫn phải chấp nhận.

Dù có thay đổi theo cách nào thì cũng đừng đánh mất con người thật của bản thân là được!

Cảm xúc luôn là những khác lạ với mỗi người, và đương nhiên mỗi người sẽ có những suy nghĩ, nhận định khác nhau về cuộc sống.

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, để đối mặt với nó ta có thể là con tắc kè hoa nhưng đừng khiến con tắc kè trở thành con thằn lằn. Ta có thể thay đổi mình, làm mới mình nhưng hãy sống với đúng con người thật của chính mình. ( theo hướng tích cực nhất )

“Thời gian, cuộc sống làm cho con người ta thay đổi. Có đôi khi bạn sẽ trở thành một kiểu người mà trước đây bạn từng khẳng định rằng mình sẽ không bao giờ như thế”

#NghiaShin

2
2 likes

Author

Your email address will not be published.