Close

Câu chuyện ngắn.

“Hãy theo đui đam mê, thành công s theo đui bn – Thông đip rt rõ ràng đúng không mi người, nhưng Tôi thiết nghĩ rng hng tá người ln cũng như gii tr hin nay vn còn chưa biết đam mê ca mình là gì đâu? 😉

lhd2
Tôi đã từng coi một bộ phim với thông điệp cũng gần như vậy, bộ phim mang tên “3 Chàng Ngốc” của Ấn độ. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Five Point Someone – What not to do at IIT! của Chetan Bhagat. Câu chuyện kể về ba người bạn thân cùng học tại Đại học cơ khí hoàng gia (ICE). Rancho là một anh chàng phóng khoáng, thông minh và đôi lúc còn rất liều lĩnh. Farhan đam mê nhiếp ảnh nhưng đã học ngành cơ khí theo nguyện vọng của gia đình. Raju muốn trở thành kĩ sư nhưng anh luôn chịu áp lực phải học để giúp gia đình thoát khỏi cảnh nghèo túng.

Cá tính của Rancho có ảnh hưởng lớn đến hai người bạn, anh đã giúp họ sống thật với chính mình, vượt qua mọi khó khăn và theo đuổi sự đam mê. Sự cá tính cùng lối sống phóng túng của họ đã động chạm đến phương pháp giáo dục của ngài hiệu trưởng Viru Sahastrabuddhe, khiến ông có ác cảm và không ít lần gây khó dễ trong việc học của ba người. Chớ trêu thay, Rancho lại phải lòng Pia – con gái thầy hiệu trưởng.

Tính cách ca các nhân vt liu có phi là tính cách chung ca đa s mi người hin nay?

feeling-mighty-successful
Nhân vật chính trong bộ phim là Rancho. Ấn tượng đầu tiên về anh chàng này qua cái nhìn của anh bạn Farhan đó là một người rất thông minh, cá tính, hết lòng vì bạn bè và có những tư tưởng độc đáo. Tất cả các sinh viên học để có kiến thức, riêng Rancho học để áp dụng vào cuộc sống. Thân thế của cậu vẫn là một ẩn số cho đến khi được hai người bạn thân khám phá ra. Cậu đến với ngành cơ khí bằng một niềm đam mê thật sự. Cậu luôn thách thức mọi quy ước trong mọi hoàn cảnh, tiền bạc, danh lợi, địa vị,…không có cái gì khiến cậu bận tâm. Cậu có câu nói cửa miệng “Aal izz well” (mọi chuyện đều ổn) và cậu dùng nó để trấn an những người xung quanh. Thật kì diệu vì câu nói này đã cứu được cả sinh mạng của một đứa trẻ.

Cậu không cần phải học ngày học đêm để đuổi bắt thành công. “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn” đó là phương châm sống của cậu. Và những gì cậu làm được đã chứng minh cậu đúng. Trở thành một nhà khoa học sở hữu hơn 400 bằng sáng chế, được các công ty hàng đầu săn đón, cậu đã cho thấy giá trị của sự ưu tú. Với tính cách liều lĩnh và tư tưởng phóng khoáng, cậu muốn thay đổi cả ngành giáo dục. Cậu đã không làm được điều đó, nhưng chí ít cậu cũng thay đổi được hai người bạn thân và cô người yêu Pia. Hiệu trưởng Viru ngay từ ngày đầu tiên đã không đội trời chung với Rancho, nhưng cuối cùng ông cũng phải thừa nhận rằng cậu là một sinh viên thông minh xuất chúng nhất mà ông từng gặp trong mấy chục năm làm trong ngành giáo dục.

Đến với Farhan một nhân vật tếu lâm và hài hước, anh ta sống với những điều gọi là “kỳ vọng”, anh ta sống với những điều gọi là “mong mỏi”, tất cả những điều đó xuất phát từ chính gia đình của anh, họ mong muốn anh phải trở thành một kỹ sư, một nghề có địa vị cao trọng trong xã hội Ấn Độ, phải có mức lương cao. Đến khi anh gặp được Rancho cũng là lúc cuộc sống anh xuất hiện bước ngoặt to lớn. Anh đã quyết tâm theo đuổi cùng đam mê nhiếp ảnh của mình và trở thành một người thành công bậc nhất trong lĩnh vực mà anh yêu thích.

Raju thì khá ngộ nghĩnh vì lúc nào cũng chìm trong những mối lo sợ. Không biết làm gì hơn, cậu lúc nào cũng cúng bái, cầu nguyện thần thánh, số nhẫn thánh cậu đeo trên tay còn nhiều hơn cả số ngón tay của cậu. Khi buộc phải lựa chọn giữa bản thân, gia đình và tình bạn, cậu đã chọn một giải pháp tiêu cực là tự tử. Bộ phim cũng diễn tả những nét tâm lí rất đời thường của những người bạn thân rằng: “Khi biết bn mình thi trượt, chúng tôi rt bun. Nhưng khi biết bn mình đng th nht, chúng tôi còn bun hơn gp nhiu ln.

5-Ways-to-Set-a-New-Company-Up-for-Success

Câu chuyện về sự Thành công có thể rất đa dạng và tùy theo mỗi người họ sẽ có một thước đo cho sự thành công của mình. Có người thành công chỉ là có một mái ấm gia đình nhỏ, có người thành công là có một mức lương ổn định và lo được cho những người thân, có người thành công là khi lập được doanh nghiệp và tạo nên những điều lớn lao trong xã hội, và cũng có người thành công khi mỗi ngày họ đều làm được những việc từ thiện giúp cho nhiều người. Dài dòng là thế nhưng túm lại thành công chỉ đơn giản  là sự thoải mái và thưởng thức cuộc sống.

Hãy sng mt cách vui v nht!

Hãy sng mt cách có ích nht

Hãy sng mt cách tích cc nht

Và hãy sng đ theo đui đúng cái mà mình cho là to nên nim hnh phúc tht s bên trong chính con người mình.

Leave a reply