Close

Câu Chuyện Về Nụ Cười

Hôm nay là một ngày gì ấy thật lạ lùng, tôi chợt nhợn ra rất nhiều người xung quanh Tôi có cuộc sống khá buồn chán và tẻ nhạt, cả một ngày họ không có nổi một nụ cười trên môi, căng thẳng, buồn chán. Tôi có cái cảm giác là không khí xung quanh họ cứ tẻ nhạt hẳn ra. Tôi thiết nghĩ làm người thì ai mà không có việc phải lo lắng, phải suy nghĩ. Lúc thì nghĩ đến tương lai của mình, lúc thì nghĩ đến chuyện tình yêu, khi thì lại đến công việc,…. Nhưng mà nếu cả ngày đắm chìm trong những muộn phiền và suy nghĩ như vậy thì liệu rằng cuộc sống của họ có còn ý nghĩa không? Với Tôi sống là phải vui vẻ, phải có những trải nghiệm, phải có những cảm xúc thật thú vị thì thế mới là CUỘC SỐNG chứ.

Tiện đây cũng nói thêm vài điều, nếu nói rằng các bạn đang có nhiều vấn đề để lo lắng, để giải quyết thì các bạn thử nghĩ thử những điều Tôi nói bên dưới xem:

1. Bạn có đang thể thức dậy mạnh khỏe mỗi ngày, vậy thì tôi nghĩ bạn nên bớt lo lắng đi vì bạn đã hơn 205 người Việt Nam qua đời vì ung thư mỗi ngày.

2. Bạn có đang cảm thấy chán nản với việc đến trường và mệt mỏi với sách vở, thì hãy nghĩ đến 30 triệu trẻ em châu Phi đang không được đi học.

3. Bạn có đang vẫn còn bố mẹ, được chăm sóc và có cơ hội để phụng dưỡng họ thì 176.000 trẻ em mồ côi trên đất nước mình đang ghen tị với bạn.

4. Bạn có đang sống trong một ngôi nhà kiên cố, nghĩa là bạn đã hạnh phúc hơn 7566 người đã chết vì trận động đất ở Nepal vừa qua.

5. Bạn có đang sở hữu một công việc để cố gắng hàng ngày, thì bạn đã hơn 174 ngàn cử nhân thất nghiệp và không biết phải làm gì với tấm bằng của mình.

6. Nếu như trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, thì bạn chính là niềm mơ ước của 805 triệu người thường xuyên sống trong cảnh thiếu ăn kinh niên trên thế giới, vậy bạn có nên lo lắng không?

7. Bạn đang có một chỗ ngồi thoải mái thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ yên bình hơn những người luôn nơm nớp đối diện với thiên tai.

8. Bạn có thể than thở rằng hiện tại thật nhàm chán, thì 200.000 trẻ tự kỷ cũng chỉ mong cảm nhận được cuộc sống giống như bạn thôi.

Đơn điệu, tẻ nhạt luôn là “vị” thường trực trong những ngày đang sống, vấn đề là bạn có đủ sức khiến hiện tại của mình màu mè hơn không?

(Số liệu trong bài được tham khảo theo  UNICEF)

Vậy thì liệu bạn còn ngồi đó mà chán nản nữa không, còn buồn rầu, ủ rủ nữa không. Tin Tôi đi CƯỜI một chút, VUI VẺ một chút bạn sẽ thấy đời đáng sống hơn.

#NghiaShin – Trích Những Tháng Ngày Trải Nghiệm

svg6 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin