Suy Ngẫm / Trưởng Thành

Chặng Đường Dài…

Tháng Một 28, 2020

Thẻ:, ,

Một chút tản mát cho một ngày mới mùng 4 tết của 2020, ngồi thư thái bên ly cà phê sáng, tự thấy trong lòng mình khoan khoái đến lạ, mình nhìn từng dòng người cứ liên tục qua đi, không khí tết là vậy đó, nó không giống như thường ngày, nó cứ nhè nhẹ trôi, lặng lẽ mà không xô bồ. Làm cảm giác con người mình như thư thái hơn được một chút.

Chặng đường dài, con người ta hầu như lúc nào cũng chìm nổi trong những áp lực của riêng mình, có đôi khi vì quá nhiều áp lực mà mọi người không nhận ra được rằng, lặng một nốt trầm sẽ giúp bản thân thư thả hơn rất nhiều.

Cuộc sống như một cuộc chạy đua Marathon, như một chặng đường dài mà chưa biết ngày kết thúc, điều vui vẻ nhất không phải cái kết quả của nó mà là tận hưởng hành trình của mọi chặng đường đi,

Chuyện thành công trong công việc cũng vậy, thành công vốn chỉ là cái kết quả của cả một quá trình dài phấn đấu, những người tôi quen họ không vui vì cái kết đó, họ vui vì họ tận hưởng được quá trình, quá trình đầy phấn đấu, quá trình đầy sự cố gắng của bản thân, quá trình không bỏ cuộc vì những thử thách.

Chặng đường dài

Kéo đến chuyện tình yêu thì còn đặc biệt hơn, ai cũng nghĩ hoàng tử rồi cưới công chúa sẽ là cái kết có hậu nhất, nhưng thật khó khi hàng tỷ dân trên quả địa cầu này có bao nhiêu hoàng tử và công chúa đến được với nhau? Yêu cũng chỉ đơn thuần là yêu vì ở đó cảm xúc của con người là tuyệt vời, là thăng hoa nhất, chỉ cần vậy,

Cuộc đời con người thoáng chốc, cũng chỉ mấy mươi năm. Vui cũng hết một ngày, buồn cũng hết một ngày, vậy tại sao mình không chọn vui chứ, vẫn là những sự lựa chọn, mình thích mình vui vẻ và thể nghiệm cuộc sống trên từng bước của hành trình hơn.

3
3 likes

Author

Your email address will not be published.