Close

Chút Lạc Quan

Sẽ có những ngày, gió to mưa lớn, trời đất cũng âm u, người thì có chút mệt mỏi, nhưng đá dưới chân vẫn còn rất nhiều. Có lẽ, không biết làm thế nào để bản thân an nhiên vượt qua quãng đường này, nhưng chỉ cần muốn bước tiếp, mình tin rằng mọi thứ sẽ chỉ như mây khói thoảng qua mà thôi.

Nghia Shin

Đời người chính là một quá trình không ngừng lựa chọn, không ngừng buông bỏ. Có buông bỏ mới có thể khiến sinh mệnh hữu hạn tỏa ra năng lượng tối đa. Không dũng cảm buông bỏ thì sẽ không có sự kiên trì ngoan cường. Buông bỏ là một loại thức tỉnh của trí tuệ, một sự hiển hiện của tuệ căn, giống như cách ta phóng sinh chim vào rừng hay thả cá vào nước.

Trời sinh bạn thật ra đã có nhiều may mắn, nhưng cũng không thể đảm bảo rằng cuộc sống của bạn sẽ luôn thuận bườm xuôi gió, càng không thể đảm bảo bạn sẽ mãi chắc thắng trong ván cờ cuộc đời. Để cuộc đời có được một ván cờ hay, phải dựa vào chính mình thận trọng trong từng nước đánh, nỗ lực tranh đấu.

Đôi khi lựa chọn tốt nhất vẫn sẽ là dũng cảm buôn bỏ

svg2 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin