Close

Chuyện ước mơ

Chào các bạn,

Giữa bộn bề cuộc sống, có bao giờ bạn tự hỏi mình có ước mơ, hoài bão hay đam mê gì không?

Mơ ước – 2 từ vốn rất đỗi thân quen thuộc với chúng ta mà đôi khi vì những bon chen của cuộc đời, vì những vòng xoáy của công việc, tiền tài mà chúng ta quên mất nó.

Gắn với mỗi con người luôn là những ước mơ khác nhau, có những ước mơ vĩ đại như được trở thành một phi hành gia vũ trụ để có thể  khám phá  những bí ẩn của vũ trụ, hay như trở thành tỷ phú nhưng cũng có những ước mơ nhỏ bé gắn liền với thực tế là được hạnh phúc, có một bữa cơm ấm cúng cùng người thân, sống 1 cuộc đời bình yên dung dị.

Thế đó, ước mơ của con người thật muôn hình vạn trạng nhưng suy cho cùng mỗi chúng ta sống đều cần có những ước mơ để cuộc đời trở nên tươi đẹp, ý nghĩa hơn – để những ước mơ được gieo mầm, ấp ủ và rồi một ngày trở thành hiện thực. Và khi đó bạn sẽ cảm nhận được niềm vui sướng, hạnh phúc, thấy được sự trọn vẹn của cuộc sống này với đầy đủ hương vị khi bạn đã dũng cảm vượt qua giới hạn của bản thân để đạt được ước mơ hoài bão của mình.

Vậy ước mơ là gì?

“Ước mơ chính là tiếng gọi từ trái tim” (Walt Disney);

“Uớc mơ là hạt giống của những điều có khả năng xảy ra được trồng trong vùng đất tâm hồn của mỗi người, và nó thôi thúc người đó tìm kiếm 1 con đường để hiện thực hóa” (Sharon Hull);

“Ước mơ giống như ngọn hải đăng, chúng ta là những con thuyền giữa biển khơi bao la, ngọn hải đăng thắp sáng giúp cho con thuyền của chúng ta đi được tới bờ mà không bị mất phương hướng”. (Vô danh)

Dường như mỗi người đều có định nghĩa về ước mơ cho riêng mình. Với café Dreamy, chúng tôi quan niệm đơn giản rằng “Uớc mơ là 1 điều gì đó tốt đẹp có khả năng chạm đến. Và đương nhiên điều tốt đẹp ấy không tự nhiên mà đến, chúng ta phải cố gắng nỗ lực bằng những hành động cụ thể và thiết thực để đạt được. Và hơn thế nữa, ước mơ không chỉ đơn thuần mang lại hạnh phúc cho riêng mình ta mà còn mang lại niềm vui cho những người xung quanh nữa.”

Và chúng tôi ở đây để giúp các bạn nhận ra ước mơ của mình dù nhỏ bé hay vĩ đại.

Hãy mơ ước, đến và tham gia cùng chúng tôi, để chúng ta cùng nhau hiện thực hóa những ước mơ vì chúng ta chỉ sống 1 lần trong đời! Hãy sống 1 cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa trong từng phút giây, từng khoảnh khắc bạn nhé!

Thân mến,

svg6 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin