Close

Cuối đường hầm

Gần nhà mình thì có một cái gầm cầu vượt như này, có nhiều bạn trong Underground hay chụp hình ở đây lắm, kiểu như có thể pose nhiều dáng lạ với background đó hay sao ấy. 😄

Với mình thì nó lại có ý nghĩa hơn vậy, nó giống như một đường hầm tăm tối mà mình cần phải đi qua để đến được chỗ cần đến vậy, thật vậy nó tối om khi bản bước vào và bạn chỉ có thể nhìn thấy một thứ ánh sáng đặc biệt ở bên đầu kia của nó.

Cuộc đời thăng trầm của mỗi người chắc cũng giống vậy, khi trải qua những nốt trầm thì giống như đang còn ngụp lặn trong đường hầm đó, để rồi khi đến những nốt cao thì nó lại như đến với hàng cây xanh mướt và dòng kênh xanh mát kia.

Vượt qua chỗ tăm tối đó cũng là bức hình mình lồng ghép đó, một khung cảnh đẹp yên bình và thư thái.

Mình thích nơi này lắm, vì khi mình buồn hay không vui mình hay dạo ở đây, thả hồn theo cây cối, sông ngòi, mọi thứ cũng dần trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Mình thích sự chất phát đơn thuần của tự nhiên, và cũng tập cho điều đó, bởi bản thân cũng là người sống với cảm xúc nên dễ bị tác động.

Cảm xúc là cái rất đáng sợ, nó chi phối con người và làm con người ta trở nên khác biệt và sai lệch, vì vậy trong Đạo Đức Kinh mới có phần rèn luyện tâm tính trở nên vô vi mới là tiêu diêu tự tại thật sự.

Bỗng chốc nhớ lại cảm giác lang thang cả đêm đến sáng chỉ để muốn biết về đêm Sài Gòn thế nào? Những người sống và lao động về đêm họ ra sao? Chắc sẽ làm lại một lần như vậy để biết trong đêm tối tĩnh mịch của dịch bệnh thì Sài Gòn nó sẽ như thế nào.

svg4 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin