Close

Dịch Bệnh Covid-19 Và Lời Nhắn Nhủ

Dịnh bệnh kéo dài, thời gian càng dài thì càng khắc nghiệt cho chúng ta đúng không nhỉ? Có những việc khi suy ngẫm thì chúng ta có lẽ sẽ nhận ra được rằng dịch bệnh hay tất cả mọi thảm hoạ tự nhiên đều muốn nhắn nhủ cho chúng ta rằng: “Thiên nhiên cần sự cân bằng”

Nhìn nhận trong nhiều trăm năm qua, có phải rằng con người chúng ta đã tự cho mình là chủ tể của vạn vật, tự cho mình quyền sinh sát, tàn sát sự sống ở khắp nơi,

  • Đốt đi hàng nghìn cánh rừng để xây dựng các khu công nghiệp, các toà cao ốc mới toanh, và những công trình đồ sộ,
  • Lấn đi hàng nghìn diện tích biển, phá huỷ môi trường sống của muôn vàn sinh vật dưới đại dương kia để tạo nên các khu vui chơi, giải trí,
  • Khoan sâu hẳn hàng km dưới lòng đất gây ảnh hưởng đến lõi của tự nhiên làm các sinh vật bên dưới,
  • Muôn thú của tự nhiên trải qua trăm triệu năm tiến hoá để thích nghi và hoà hợp với tự nhiên, con người thì thoải mái săn bắt tiêu diệt, thức ăn thôi thì cũng đành, nhưng lại sát hại chúng để làm vật trang trí nhà cửa,

Vạn vật trên hành tinh đều duy trì sự cân bằng lẫn nhau, kiềm chế và phát triển lẫn nhau để từ đó tạo nên hệ sinh thái cân bằng, khi một thế lực quá lớn đến mức đe doạ đến sự cân bằng của vạn vật thì tự nhiên sẽ có cách thức của chính nó làm cân bằng lại mọi thứ.

  • Sự mất mát người thân mà chúng ta đang gánh chịu, có phải chăng giống như vô số các sinh vật trong các cuộc huỷ hoại thiên nhiên mà chúng ta đã làm?
  • Sự giam cầm trong nhà vào thời gian cách ly có phải cũng giống như cách chúng ta giam cầm các sinh vật trong các lồng giam bằng sắt ngoài kia không?
  • Việc đau đớn, khó khăn cho mưu cầu hạnh phúc, thiếu thốn thức ăn, sinh hoạt bị hạn chế có phải chăng cũng đang rất giống với cách chúng ta đang làm với tự nhiên, ô nhiễm, hoá học,…Và muôn vạn sinh linh cũng khao khát như chúng ta vậy không.

Mọi thứ tồn tại trong vũ trụ này, đều có các nguồn năng lượng tương sinh, tương hỗ. Con người cũng vậy, động vật cũng vậy, cỏ cây hoa lá cũng vậy, mọi thứ đều cùng với nhau để duy trì trật tự năng lượng vốn có của địa cầu. Khi con người vượt quá sóng năng lượng cần thiết, tinh cầu sẽ có cách để làm cho mọi thứ trở lại cân bằng.

Thông điệp rõ ràng là thế, mong rằng sau những biến cố, con người sẽ hiểu hơn về các trường năng lượng và biết quý trọng sự nuôi dưỡng của tinh cầu.

svg6 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin