Close

Điều tôi cảm nhận “Thưa Mẹ Con Đi”

Phải nói rằng “Thưa Mẹ Con Đi” điều đầu tiên phải được nói đó là cốt truyện của phim, một bộ phim nhân văn nói về chuyện tình cảm của thế giới thứ 3, thế giới mà cả xã hội vẫn còn đang nhìn bằng một ánh mắt rất khác dè bĩu và kì thị.

Thượng đế hình như đã rất trớ trêu, khi người sáng tạo ra rất nhiều những chuyện kỳ lạ trên cuộc đời này, có những hang động huyền bí, cổ tính; lại có những kỳ quan thiên nhiên bí ẩn và hùng vĩ; cũng có cả những con người với giới tính có sự khác biệt

Trong phim, mình thích cái Tình, Thích cách Ian yêu, Thích cô Hồng Đào và đặc biệt là NSƯT Lê Thiện… Và phải chi câu “Thưa Mẹ Con Đi” là của Ian nói thì thiết nghĩ phim sẽ chạm đến đỉnh điểm cảm xúc của tui nhiều hơn.

Nói về nhân vật bà Nội của cô Lê Thiện thì quá xuất sắc, nhưng khúc ôm Cu Nâu mình ước gì Nội chỉ nói “Con nhớ Chăm Sóc Ian của nội nhe Cu Nâu” là cái vai bà Nội này sẽ hay hơn rất nhiều, vì bà sẽ đủ thương và thấu hiểu cho đứa cháu của mình, cái bệnh bị lẫn chỉ là che mắt mọi người thôi.

Đây là một bộ phim hay, nhưng chưa đạt đến chữ tuyệt, phim vẫn còn nhiều điểm chưa đạt làm cho cảm xúc vẫn còn dở dở ương ương lắm, phim thiếu cả về sự chân thật trong lúc người Mẹ phát hiện ra sự thật của con mình.

Nếu thang điểm 10, chắc mình chỉ cho phim này được 7đ thôi.


svg3 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin