Close

Định Nghĩa Tình Yêu

Tình yêu có định nghĩa là gì? Thiệt ra tui đào rất nhiều sách, mà đúng là theo kiểu sách vở, họ thường nói theo hàn lâm, mơ hồ lắm.

Mình thì đơn giản hơn ở như vầy: Nếu một người nhớ ngày sinh nhật của bạn, nhớ được bạn thích hay không thích điều gì, luôn bận tâm cả những lời bạn vô ý nói ra, vì bạn mà bao lần ưu tư nhưng chưa bao giờ để bạn nhìn thấy dáng vẻ yếu đuối, vì bạn mà làm việc bản thân họ không thích, vì bạn mà từ bỏ sĩ diện, từ bỏ những gì gọi là nguyên tắc, từ bỏ tất cả, vì bạn mà thay đổi tính xấu, vì bạn mà cự tuyệt đi mọi sự mờ ám nhập nhằng, vì bạn mà thay đổi hoàn toàn, đấy mới thật sự gọi là tình yêu.

Rồi sẽ có một ngày, bạn sẽ vì một người bằng lòng trở nên tốt hơn, vì không muốn trở thành gánh nặng của đối phương mà gố gắng nỗ lực, chỉ là để chứng minh rằng bản thân xứng đáng với người ấy.

Tình yêu quan trọng ở chất chứ không phải lượng, vội cũng không được. Có tình yêu rồi, hãy toàn tâm toàn ý; nếu không có tình yêu thì một mình cũng thoải mái. Học cách sống một mình, bất kể bên cạnh có ai yêu thương bạn hay không. Làm tốt việc nên làm, có tình yêu hay không thì cũng đều an nhiên để đối mặt. Khi duyên phận đến, hãy vươn tay nắm bắt, khi duyên chưa tới, hãy để cuộc sống tràn đầy sắc màu.

svg3 min read

One Comment

 • A WordPress Commenter

  Tháng Tư 19, 2019 at 11:29 sáng

  Hi, this is a comment.
  To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
  Commenter avatars come from Gravatar.

  Trả lời

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin