Tình Yêu

Định Nghĩa Tình Yêu

Tháng Tư 19, 2019

Tình yêu có định nghĩa là gì? Thiệt ra tui đào rất nhiều sách, mà đúng là theo kiểu sách vở, họ thường nói theo hàn lâm, mơ hồ lắm.

Mình thì đơn giản hơn ở như vầy: Nếu một người nhớ ngày sinh nhật của bạn, nhớ được bạn thích hay không thích điều gì, luôn bận tâm cả những lời bạn vô ý nói ra, vì bạn mà bao lần ưu tư nhưng chưa bao giờ để bạn nhìn thấy dáng vẻ yếu đuối, vì bạn mà làm việc bản thân họ không thích, vì bạn mà từ bỏ sĩ diện, từ bỏ những gì gọi là nguyên tắc, từ bỏ tất cả, vì bạn mà thay đổi tính xấu, vì bạn mà cự tuyệt đi mọi sự mờ ám nhập nhằng, vì bạn mà thay đổi hoàn toàn, đấy mới thật sự gọi là tình yêu.

Rồi sẽ có một ngày, bạn sẽ vì một người bằng lòng trở nên tốt hơn, vì không muốn trở thành gánh nặng của đối phương mà gố gắng nỗ lực, chỉ là để chứng minh rằng bản thân xứng đáng với người ấy.

Tình yêu quan trọng ở chất chứ không phải lượng, vội cũng không được. Có tình yêu rồi, hãy toàn tâm toàn ý; nếu không có tình yêu thì một mình cũng thoải mái. Học cách sống một mình, bất kể bên cạnh có ai yêu thương bạn hay không. Làm tốt việc nên làm, có tình yêu hay không thì cũng đều an nhiên để đối mặt. Khi duyên phận đến, hãy vươn tay nắm bắt, khi duyên chưa tới, hãy để cuộc sống tràn đầy sắc màu.

2
2 likes

Author

Comments (1)

  • Tháng Tư 19, 2019 by A WordPress Commenter

    A WordPress Commenter

    Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Your email address will not be published.