Close

Đời người cũng lắm lúc mệt mỏi.

Đời người cũng lắm lúc mệt mỏi.


Tôi có thói quen hay đi dạo dọc bờ sông khi chiều tới vào những lúc rãnh rỗi, Công việc mệt mỏi, nghĩ về bạn bè, áp lực cuộc sống,… trăm ngàn thứ hỗn độn trong tôi sẽ được sắp xếp tốt nhất mỗi khi thả hồn với thiên nhiên.

Cuộc sống thì vẫn luôn vận động như thế, nhưng tự nhiên thì vẫn bỏ mặc và lặng yên ở đó, tiếng nước chảy, lũ chim thì hót vang trời, tiếng gió trong lá thì xào xạc, Tôi thả hồn theo những âm thanh trong trẻo tựa như có phép thần thông ấy, lần nào thì tôi cũng ổn hơn sau khi dành thời gian như vậy.


Cũng đã 8 năm trôi qua, kể từ lần đầu tôi bập bẹ học làm truyền thông, cũng trải qua bao đời sếp, thu được rất nhiều kiến thức từ nhiều thế hệ người đi trước, cứ ngỡ mình cũng khá, nhưng qua trận đại dịch lần này tôi nghĩ không chỉ riêng tôi, mà nhiều người cũng ít nhiều tâm tư. Với tôi bỗng chốc nghĩ về cái gọi là “truyền thông”, nó có màu mè, hoặc hoa mỹ như nhiều người hay đồn thổi, hoặc dã nó có như một công cụ thần thánh có thể giúp công ty sừng sững như một tòa thành kiên cố,


Thật ra là không, và thực tế một chút, thì “truyền thông” chỉ đơn giản là một bánh răng nhỏ trong một mắt xích lớn, và cơ bản chỉ là trả lời được câu hỏi “Làm như vậy có kiếm được tiền không?”


Tôi nhớ mình lúc xưa, cũng ảo tưởng lắm, nhưng giờ được cái nhiều trải nghiệm và cũng biết thực tế hơn, biết việc nào là việc cần làm ở từng thời điểm, và không còn bị gò ép bản thân đến mụ mị nữa.


Tôi biết bản thân rồi cũng có những lúc mệt mỏi. Vì bản thân không cho phép mình bỏ cuộc dễ dàng, với mọi thứ đều ráng mà kiên cường hơn, nhưng lắm lúc chắc cũng nên cho bản thân một khoảng lặng.


Hôm nay cũng thế, Tôi ngồi ngắm bờ sông khá lâu, đầu tôi như tựa vào bờ vai của tự nhiên một cách vô thức, cảm giác đơn giản và thuần phác đến lạ kỳ. Tôi ngước lên và nói to: “Chỉ cần cười lên không gì là không thể vượt qua.”


Cuộc sống sẽ vẫn như thế, khó khăn cũng sẽ chẳng vơi đi. Chỉ biết là tối nay, tôi sẽ có một giấc mơ đẹp.


#NghiaShin

svg5 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin