Close

Duyên Phận Là Gì

Mỗi người khi sinh ra đều được đặt để 2 từ duyên phận của mệnh số, con người dù cho có muốn cũng không thể thay đổi được, bản chất của duyên là cơ hội gặp gỡ, còn phận lại là ở bên nhau, nên đôi khi chúng ta hay nghe câu có duyên không phận là từ đó mà ra.

Tình yêu của mỗi người cũng vậy, có những lúc bạn thật sự yêu và mê đắm một người nhưng rồi cái kết thì lại không được bên nhau, đó là nội hàm của 2 từ duyên phận. Nhiều người hay than trách rằng tôi và người tôi yêu có duyên nhưng không có phận, than trời, trách người tại sao lại đối xử với họ như vậy. nhưng số phận nào có lỗi gì khi người nắm giữ nó vốn không phải vị thần linh nào mà chính là bản thân mỗi người.

Nếu trong tình yêu, mỗi người đều hạ đi bớt cái tôi cá nhân của mình, quan tâm không phải là sự tức giận, sự ganh ghét của bản thân, mà dùng ánh mắt bao dung, nghĩ đến đối phương, cái cần giữ không phải là cái tôi nhỏ bé, mà cái cần giữ bản chất chính là tình yêu, và là duyên phận.

Hãy yêu như cách bạn không còn có thể yêu thêm dù chỉ một lần.

svg3 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin