Close

Giá Như Hạnh Phúc Đến Sớm Hơn

Giá như hạnh phúc đến sớm hơn, chúng ta đã chẳng phải suy nghĩ nhiều để rồi ngồi lặng yên nhìn dòng người vội vã, khi đến rồi độ tuổi hai tám trong một chiều mùa xuân, ngồi ở quán vắng, không biết mình uống cà phê hay cà phê đang trải nghiệm mình!

Cảm nhận cuộc đời thì luôn khác nhau ở từng khoảnh khắc, vì mỗi phút giây bạn trải qua ở cuộc đời thì mọi thứ vể cảm quan thuở trước gần như không còn nữa, bạn dần chín chắn và trưởng thành hơn.

Những thứ mà mười năm trước người ta trầm trồ, mười năm sau lại thành bình thường. Những thứ trước đây đẹp đẽ, giờ trở thành tấm gương tĩnh mặc của nhân thế. Và mộng ước tuổi xuân, sẽ trôi qua mỗi khi có người chia tay đời ta để đi sống tiếp đời người ấy!

Giá như hạnh phúc đến sớm hơn, chúng ta đã chẳng phải suy nghĩ nhiều để rồi ngồi lặng yên nhìn dòng người vội vã, khi đến rồi độ tuổi hai tám trong một chiều mùa xuân, ngồi ở quán vắng, không biết mình uống cà phê hay cà phê đang trải nghiệm mình!

Tôi đã từng xúc cảm khi nhìn thấy bức ảnh, một cụ già trầm tĩnh ngồi bán bột chiên bên vệ đường. Giá là 50 năm trước, hẳn đó là một thanh niên khỏe mạnh. Nhưng tiếc là, những giấc mơ ta khao khát, nó luôn đến quá muộn. Thậm chí, vào lúc ta không còn chờ đợi nữa!

Một đám cưới, một chiếc xe hạng sang, một tuổi thanh xuân tươi đẹp… những thứ đến muộn chỉ làm nổi bật sự bi kịch của đời bạn mà thôi!

Giá Như Hạnh Phúc Đến Sớm Hơn

Giá như vào lúc còn trẻ, bạn có thể sống với hết đời tuổi trẻ của mình, vui vẻ, cười đùa, vô tư và hồn nhiên trong sáng thì phải chăng đâu còn gì để tiếc nuối.

Giá như cụ ông cố gắng hơn một chút, dám thử, dám thất bại để rồi có được mình kết cục tốt hơn bây giờ.

Những thứ tuyệt vời chỉ vì nó đúng lúc. Một que kem cho mùa hè nóng bức khi bạn ba tuổi. Một người bạn thân khi ta hai mươi. Một chuyến đi vào lúc vừa kiếm được tháng lương đầu tiên

Một cuốn sách chỉ hay, khi vào đúng lúc bạn cần nhất bạn lật được những trang đúng với tâm ý của mình mong đợi! Trôi qua khoảnh khắc ấy, mọi thứ đều trở nên nhạt và buồn.

Có những buổi chiều, cũ kỹ như ngàn vạn buổi chiều! Như người thanh niên chờ định mệnh của mình, như người trưởng thành mong trở nên giàu có.

Cuộc đời này ngắn lắm. Những gì bạn cho là tốt đẹp nhất, đừng để dành cho đến cuối cùng! Sống cho đáng sống, dám thử dám dấn thân

27/02/2020

#NghiaShin

svg6 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin