Close

Hãy Cứ Phi Lý Đi!

Hợp lý và logic không phải nét tính cách của những người sáng tạo thành công. Năng lượng đặt để trong những lý cứ này đều nằm ở cụm từ “Cứ phi lý đi” chính điều này đã tạo ra những cái ngỡ ngàng, phi thường và độc nhất, chứ không phải thứ gì đó thực dụng và hợp lý.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư vĩ đại – Antoni Gaudi, vương cung thánh đường Sagrada Familia ở Barcelona là một trong những kiệt tác vĩ đại nhất của kiến trúc phương tây. Tầm nhìn của Gaudi là sáng tạo ra một thứ gì đó duy nhất, cực kỳ tinh xảo và giàu cảm xúc.

Dự án này quá đổi công phu và phức tạp, tới độ ông dự đoán phải mất 200 năm để hoàn thành. Quả là một chặng đường dài Nhưng điều đó không làm ông nản chí. Ông đã lên sẵn những bản kế hoạch chi tiết và cụ thể, dựng cả mô hình minh hoạ để khi ông qua đời thì mọi người vẫn có thể thực hiện khát vọng này.

Gaudi đã tìm ra điều ông muốn làm, bắt tay thực hiện nó, ông không bận tâm đến thứ mà mọi người cho là hợp lý. Việc ông chọn làm vì chính ông và nó có ý nghĩa với chính bản thân ông.

Vì vậy hãy nhớ rằng cứ phi lý đi, để giải quyết mọi thứ đặc biệt, để thay đổi suy nghĩ của mọi người, hay tạo nên một thứ độc nhất cổ kim, đừng bận tâm đến lời người khác nói. Hãy đam mê và khao khát.

“Nếu không bao giờ trải nghiệm xuẩn ngốc, sẽ không có điều khôn ngoan nào được thực hiện”

#NghiaShin

svg3 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin