Trưởng Thành / Tự Sự

Hãy Cứ Phi Lý Đi!

Tháng Bảy 10, 2021

Thẻ:, ,

Hợp lý và logic không phải nét tính cách của những người sáng tạo thành công. Năng lượng đặt để trong những lý cứ này đều nằm ở cụm từ “Cứ phi lý đi” chính điều này đã tạo ra những cái ngỡ ngàng, phi thường và độc nhất, chứ không phải thứ gì đó thực dụng và hợp lý.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư vĩ đại – Antoni Gaudi, vương cung thánh đường Sagrada Familia ở Barcelona là một trong những kiệt tác vĩ đại nhất của kiến trúc phương tây. Tầm nhìn của Gaudi là sáng tạo ra một thứ gì đó duy nhất, cực kỳ tinh xảo và giàu cảm xúc.

Dự án này quá đổi công phu và phức tạp, tới độ ông dự đoán phải mất 200 năm để hoàn thành. Quả là một chặng đường dài Nhưng điều đó không làm ông nản chí. Ông đã lên sẵn những bản kế hoạch chi tiết và cụ thể, dựng cả mô hình minh hoạ để khi ông qua đời thì mọi người vẫn có thể thực hiện khát vọng này.

Gaudi đã tìm ra điều ông muốn làm, bắt tay thực hiện nó, ông không bận tâm đến thứ mà mọi người cho là hợp lý. Việc ông chọn làm vì chính ông và nó có ý nghĩa với chính bản thân ông.

Vì vậy hãy nhớ rằng cứ phi lý đi, để giải quyết mọi thứ đặc biệt, để thay đổi suy nghĩ của mọi người, hay tạo nên một thứ độc nhất cổ kim, đừng bận tâm đến lời người khác nói. Hãy đam mê và khao khát.

“Nếu không bao giờ trải nghiệm xuẩn ngốc, sẽ không có điều khôn ngoan nào được thực hiện”

#NghiaShin

0
0 likes

Author

Your email address will not be published.