Close

Khi Hai Con Tim Cùng Chung Nhịp Đập

Trong tình yêu, chỉ nên bên cạnh nhau khi hai con tim cùng hòa chung ‘nhịp đập’

Đến sau cùng Tôi đã hiểu, tình yêu cần sự dung hòa, nhưng dung hòa để vị tha, vì biết rằng người kia là quan trọng. Còn Tôi, dung hòa chỉ duy nhất vì Tôi muốn được bên cạnh người thương.

Tôi luôn thấy bất an, khi dòng tin nhắn gửi đi, nhưng ít phút sau mới nhận được phản hồi trọn vẹn.

Tôi đủ tinh tế để nhận ra sự thờ ơ lạnh nhạt khi cuối tuần mình hò hẹn, nhưng ánh mắt ấy dần cứ lãng đi,

Tôi luôn là người quan tâm, luôn hỏi han và luôn tự điều chỉnh hành vi của mình khi vấn đề đó làm người thương không vui vẻ.

Cuộc nói chuyện cũng sẽ dừng, hay Tôi sẽ nhẹ nhàng chuyển đề tài, khi tự nhận ra người mình yêu chẳng quan tâm nữa.

Tôi không thích gọi đó là vô tâm vì Tôi luôn cố chấp, Tôi cứ luôn nghĩ ra lí do hợp lý đế trấn an bản thân, và đương nhiên cũng là bao biện cho tất cả mọi thứ tiêu cực về người mình thương.

Ngày tháng qua Tôi thật sự trống trãi, cứ day dứt mãi Tôi có nên giữ tiếp mối quan hệ này không? Có nên xây đắp cho tình yêu này trọn vẹn? Tôi ngốc thật, ngốc khi trong chờ vào tình yêu ai đó, ngốc khi cứ nghĩ một ngày Tôi sẽ nhận được một cách đủ đầy như Tôi hằng mong ước.

Thế nhưng, đến sau cùng Tôi đã hiểu, tình yêu cần sự dung hòa, nhưng dung hòa để vị tha, vì biết rằng người kia là quan trọng. Còn Tôi, dung hòa chỉ duy nhất vì Tôi muốn được bên cạnh người đó.

Khi đặt suy nghĩ của ai đó lên trên bản thân mình, Tôi biết Tôi đã gián tiếp cho họ cái quyền làm Tôi đau và Tôi cũng biết khi đó Tôi sẽ mãi mãi chỉ có thể ở phía sau, lặng lẽ tổn thương và lặng lẽ nghĩ ra hàng vạn lí do chỉ để lòng an yên mà tiếp tục.

Hơn ai hết, Tôi cũng hiểu, tình yêu cần cả hai người hòa nhịp, không thể chỉ một người đắp xây, sau tất cả, vẫn chỉ là dừng lại, là những đổ nát, thất vọng và hụt hẫng trong Tôi.

Rồi khi đó Tôi cũng tự mình chấp nhận, sẽ thôi vẽ vời và trong đợi ai đó làm Tôi vui, thế nhưng người thương à, đã có một khoảng thời gian rất dài, Tôi đã mong chờ có điều kì diệu nào xảy đến….

#NghiaShin

svg5 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin