Lạc Quan / Tự Sự

Một thoáng “Sài Thành”

Tháng Sáu 26, 2014

Sài Gòn trong tôi đơn giản là những gánh hàng rong, những buổi cafe “bệt” cùng đám bạn, những lần đi dạo ngắm phố phường, là bóng những chiếc áo dài tung tăng, những con đường hàng cây rợp mát… Chỉ vậy thôi mà tôi thấy bình yên đến lạ thường.

sgon1

Tôi nhớ thuở xưa khi đi học bên con đường xưa cũ từ nhà đến trường, dạo quanh con đường với những hàng cây xanh trổ mát, những giây phút như vậy cảm thấy ôi! sao mình nhỏ bé thế nhỉ….

sgon2

Càng lớn lên, con người càng có thêm nhiều những muộn phiền, những điều lo toan, càng ngày họ càng quên đi những ký ức, những niềm vui bé nhỏ thuở xưa, dòng xoáy của “cơm áo gạo tiền” nó mang đến cho ta nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng nó cũng cướp đi cũng nhiều nhiều nữa những thứ mà dù cho chúng ta có nhiều hơn những tài sản giá trị cũng không thể nào mua lại được.

Những lúc mà bạn cảm thấy bị “xô đẩy” một cách nặng nề trong cuộc sống, hãy làm giống Tôi ngắm nhìn những cảnh đường phố, ngắm nhìn những gánh hàng rong, ngồ cafe “bệt” và lắng nghe những giai điệu đặc biệt của buổi sớm mai. Tôi thiết nghĩ nó không giải quyết vấn đề cho bạn, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn một giây phút bình lặng, hãy trải lòng mình ra và rồi bạn sẽ cảm nhận được những điều đặc biệt thú vị mà cuộc sống mang lại cho bạn.

sgon6

Hãy luôn mỉm cười cho dù mọi chuyện xảy ra có khó khăn thế nào, có áp lực thế nào thì hãy nhớ nhé “Cuộc sống là một cuộc hành trình, và bạn đang trải qua từng ngày cuộc hành trình đó”

sgon5

Chúc những người bạn đọc đoạn note này của mình luôn vui vẻ!

1
1 likes

Author

Your email address will not be published.