Close

Mỗi Người Đều Là Độc Bản

Một ngày đẹp trời để tôi nghĩ ra chủ đề này để viết vì tự nhiên cảm thấy thích thú khi mọi người hãy là chính mình, chúng ta hằng ngày đều gặp được vô số người khác nhau, nếu tất cả đều có cùng một cá tính, một kiểu cách, một phong thái, một dạng nói chuyện như nhau. Vậy thì có chán lắm không nhỉ?

Mỗi người đều là độc bản mà chắc chắn rằng sẽ không có một người đặc biệt thứ 2 giống như bạn trên cái thế giới với 9 tỷ người này, điều bản thân mỗi người là đừng vì ai hay vì việc gì mà thay đổi, hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất với chính mình là được, bạn có thể đầy khiếm khuyết, bạn có thể đầy những điều chưa hoàn hảo, nhưng không sao cả vì bạn là độc bản mà.

Điểm thú vị trong cuộc sống của chúng ta phần lớn đến từ duyên phận, và lý do mà duyên phận luôn tạo cho chúng ta những cuộc gặp gỡ khác nhau, vì ở mỗi một người trong cuộc sống này khi chúng ta gặp gỡ, luôn là cách mà tạo hoá dùng để thay đổi bản thân càng trở nên tốt hơn và hoàn hảo hơn với chính mình.

Bạn có bao giờ nhớ lại trước đây bạn như thế nào không? Từ hình dáng, đến tính cách, đến cuộc sống, và giờ bạn đã khác đi như nào không? Có vô vàn những yếu tố của ngoại cảnh, của nhân duyên đến bạn để rồi ngày hôm nay, bạn sẽ là người như vầy hoặc như khác, có thể tốt hơn hay xấu hơn với mắt nhìn của người khác, nhưng đâu đó với bạn, đó sẽ là phù hợp nhất với chính bạn hiện tại.

Con người là loài động vật luôn tạo ra sự bảo vệ cho bản thân, khi cảm thấy nguy hiểm, từ não bộ luôn tiết ra cortisol một loại hormone để ức chế nỗi buồn, hay sự đau khổ của bản thân, và bạn biết đó đấy là não bộ của bạn, còn trái tim bạn thì sao? Nó sẽ bắt đầu tạo ra các vỏ bọc, các toà thành để che lại tâm hồn bị tổn thương, và bạn sẽ bắt đầu không cho ai mở cánh cửa tâm hồn kể từ đó.

Mỗi người đều là độc bản, vì cách chúng ta bảo vệ bản thân đều không giống nhau, và từ đó kiến tạo nên những “ta” khác biệt, sự thay đổi luôn xuất phát từ rất nhiều biến cố, có biến cố lớn, cũng có biến cố nhỏ, có những duyên phận đặc biệt, cũng có những duyên phận bất chợt, mọi thứ đến với chúng ta đều có sự sắp đặt của bàn tay tạo hoá, vậy thì hà cớ chi chúng ta phải xét nét, nghĩ suy về bản thân hay với người khác.

Đón nhận bản thân hay những duyên phận của bạn nhưng những độc bản đặc biệt, và bạn sẽ thấy rằng cuộc sống thú vị hơn rất nhiều.

#NghiaShin

svg6 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin