Lạc Quan / Suy Ngẫm / Trưởng Thành

Nếu ngày mai bạn mất đi!

Tháng Sáu 7, 2021

Nếu ngày mai bạn mất đi, vậy thì thời điểm này, giờ phút này đây. Bạn sẽ có như là bạn bây giờ không? Bạn sẽ còn tiếp tục chọn lựa giữa muôn trùng sự việc xảy ra trong cuộc sống này chứ.

Đúng đúng, sai sai liệu nó sẽ còn quan trọng không, khi mọi thứ chỉ đơn giản một chút là nụ cười của bản thân, có nhiều người hay nói: “Anh yêu em cả đời này”. Nhưng rồi thoáng chốc, cũng có lúc họ sẽ vịn vào muôn vàn lý do khác nhau để nói rằng “chúng ta nên chia tay”. Thật ra mỗi một người ở mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống đều luôn đứng ở hai hoặc nhiều những sự lựa chọn, và rồi họ sẽ chọn theo bản ngã của chính mình nhiều hơn. Họ quên mất rằng nếu ngày mai đây bạn mất đi, những việc bạn nghĩ suy, so đo, toan tính, giận dữ,…Liệu những cảm xúc đó sẽ còn tồn tại chứ? Hay sẽ rằng bạn dùng một trái tim yêu thương nồng cháy và quảng đại để nhìn cuộc sống đẹp đẽ này hơn.

Rồi cũng sẽ có một ngày bạn mất đi, mất đi chỉ là thoáng chốc nhưng rồi nhìn lại chặng đường dài, quãng đường mà cuộc đời mình đi qua, liệu bạn có cảm thấy vui với cuộc sống mà bạn đã trải qua hay không? Hay rồi mất đi trong nuối tiếc. Tình yêu cũng vậy, công việc cũng vậy, gia đình hay bạn bè cũng vậy.

Và rồi đây bạn cũng sẽ mất đi, hãy cố gắng để mỗi phút giây mình còn với cuộc sống có thể vui vẻ, trải nghiệm nó và ra đi trong nụ cười mãn nguyện.

3
3 likes

Author

Comments (1)

  • Tháng Sáu 9, 2021 by hong nhung

    hong nhung

    Đến giờ sau khi đi được chục nước, sắm 2 miếng đất, mua 1 bảo hiểm, xây 1 cái nhà, dù bị chia tay hoặc cắm sừng 2-3 lần, thì vẫn nuối tiếc chưa là người chủ động chia tay ^^

Your email address will not be published.