Close

Nếu ngày mai bạn mất đi!

Nếu ngày mai bạn mất đi, vậy thì thời điểm này, giờ phút này đây. Bạn sẽ có như là bạn bây giờ không? Bạn sẽ còn tiếp tục chọn lựa giữa muôn trùng sự việc xảy ra trong cuộc sống này chứ.

Đúng đúng, sai sai liệu nó sẽ còn quan trọng không, khi mọi thứ chỉ đơn giản một chút là nụ cười của bản thân, có nhiều người hay nói: “Anh yêu em cả đời này”. Nhưng rồi thoáng chốc, cũng có lúc họ sẽ vịn vào muôn vàn lý do khác nhau để nói rằng “chúng ta nên chia tay”. Thật ra mỗi một người ở mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống đều luôn đứng ở hai hoặc nhiều những sự lựa chọn, và rồi họ sẽ chọn theo bản ngã của chính mình nhiều hơn. Họ quên mất rằng nếu ngày mai đây bạn mất đi, những việc bạn nghĩ suy, so đo, toan tính, giận dữ,…Liệu những cảm xúc đó sẽ còn tồn tại chứ? Hay sẽ rằng bạn dùng một trái tim yêu thương nồng cháy và quảng đại để nhìn cuộc sống đẹp đẽ này hơn.

Rồi cũng sẽ có một ngày bạn mất đi, mất đi chỉ là thoáng chốc nhưng rồi nhìn lại chặng đường dài, quãng đường mà cuộc đời mình đi qua, liệu bạn có cảm thấy vui với cuộc sống mà bạn đã trải qua hay không? Hay rồi mất đi trong nuối tiếc. Tình yêu cũng vậy, công việc cũng vậy, gia đình hay bạn bè cũng vậy.

Và rồi đây bạn cũng sẽ mất đi, hãy cố gắng để mỗi phút giây mình còn với cuộc sống có thể vui vẻ, trải nghiệm nó và ra đi trong nụ cười mãn nguyện.

svg3 min read

One Comment

  • hong nhung

    Tháng Sáu 9, 2021 at 10:22 sáng

    Đến giờ sau khi đi được chục nước, sắm 2 miếng đất, mua 1 bảo hiểm, xây 1 cái nhà, dù bị chia tay hoặc cắm sừng 2-3 lần, thì vẫn nuối tiếc chưa là người chủ động chia tay ^^

    Trả lời

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin