Close

Ngẫm cho ngày thứ 7

Thông thường, tôi hay chọn cuối tuần làm thời gian thư giãn cho bản thân, một tuần lao động, vất vả ngược xuôi lo kiếm cơm cũng đã khá vất vả rồi.

Ngẫm cho cuối tuần, thư thả với một quyển sách hay, nhâm nhi vài hớp cà phê, cảm thấy cuộc đời bỗng chốc chậm hơn nhiều, đơn giản mà thanh khiết, vô vi mà trật tự.

Cái gọi là cuộc sống, thiết nghĩ đơn giản chỉ là vui vẻ với những gì mình có hiện tại, trân trọng những thứ mà cuộc sống ban cho bản thân. Có thể đôi khi cuộc sống cũng quỡn lắm nó sẽ ném 1 nùi thứ vào mình, không phân biệt tốt xấu đâu. Thích thì nó ném vào thôi. Và bạn vẫn phải biết rằng dù như nào bạn cũng phải học cách chấp nhận.

Chấp nhận là điều cơ bản nhất khi bạn làm người, trên đời không thể nào có chuyện lúc nào cũng là chuyện vui, chuyện hạnh phúc. Khi có những điều không hay tát vào bạn thì phải cho rằng, mọi chuyện chỉ là bình thường thôi.

Như hai mặt của Âm và Dương luôn có sứ đối lập với nhau, nhưng cũng luôn có nhau mà tồn tại.

Vài dòng vậy thôi. Mình đọc sách tiếp đây.

svg3 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin