Close

Nhân sinh vốn không hoàn mỹ

Nhân sinh về cơ bản không cách nào hoàn mỹ, chúng ta tận lực là được, mỗi người đều có cách nghĩ của riêng mình, tư tưởng, cách làm và lối sống khác biệt, chúng ta không nhất thiết phải cản trở người khác, ảnh hưởng đến họ, thậm chí công kích họ. Họ tốt, không ghen ghét đố kỵ, không nhỏ mọn trả thù; họ không tốt, không đả kích, không khinh thường.

Mang trong mình tấm lòng như biển cả bao la mới mong có được cuộc đời mênh mông rộng lớn; tĩnh lặng như biển, mới có thể trấn giữ sóng gió bão bùng. Làm người sẽ có lúc thăng trầm, gặp sóng cả mà không kinh sợ. Tấm lòng rộng lượng mới có thể tiếp nhận, biển lớn mới có thể bao dung. Nếu bạn như dòng nước trong sẽ không sợ bị nghi ngờ, có tấm lòng rộng lượng sẽ không sợ đàm tiếu, tĩnh lặng sẽ không sợ rối loạn. Hãy sống không tranh giành, cãi vã, không lo ngại, sợ sệt.

Người càng thâm sâu càng trầm tĩnh giản đơn, người càng nông cạn càng nóng nảy bất an; con người điều cần trưởng thành đầu tiên không phải cơ thể mà là khí chất và trí tuệ trong ăn nói và cử chỉ; con người thứ già đầu tiên không phải dung nhan mà là dũng khí để đối mặt.

svg3 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin