Close

Phép thử tình yêu

Hôm nay của ngày khác lạ, tôi ngồi cà phê và nghe bạn mình tâm sự về cuộc tình của nó. Nó kêu rằng: “Giờ tao nghi bồ tao hình như không thương tao nữa, tao có nên làm một phép thử để thử nó hay không?”

Tôi đã kể cho nó nghe một bài diễn văn dài thật dài, và rồi có vẻ như nó đã tựa hồ ngộ ra một điều gì dường như mới mẻ sau bài diễn văn đó.

Cuộc đời này thì dài thật dài, bạn sẽ gặp rất nhiều những con người khác nhau, giống như việc bạn trên chuyến xe buýt của cuộc đời, và rồi chuyến xe sẽ khởi hành, đi đến những trạm dừng chân được thiết lập sẵn cho chuyến hành trình của riêng bạn. Bạn sẽ chọn bước xuống trạm để chờ chuyến tiếp theo, hoặc bạn sẽ chọn ngồi yên trên chuyến xe cũ.

Khi bạn yêu thích một người, bạn chỉ đơn thuần với cảm giác là thích thôi, bạn muốn nắm tay, hẹn hò,…

Nhưng khi bạn yêu một người thì bạn lại muốn bên cạnh chăm sóc, chiếm hữu và không để ai tiếp cận

Nhưng nếu bạn thương một người là bạn không chỉ đơn thuần thích và yêu người đó, mà bạn còn muốn có trách nhiệm với người đó. Bạn muốn bảo vệ, lo lắng và chở che. Bạn nhìn người đó bằng cái nhìn bao dung hơn, dễ dàng tha thứ hơn,

Nếu bạn có một cảm nhận thuần túy rằng việc người đó còn hay không còn mặn nồng với bạn như trước kia, thì việc bạn cần làm không phải là “thử” để chứng tỏ cho cái tôi cá nhân của bản thân rằng bạn đúng, mà là bạn hãy tìm cách để mối quan hệ trở nên tốt hơn, có thể là thêm vào những buổi hẹn hò, thêm vào những lần đi chơi, thêm vào những điều bất ngờ thú vị, cũng thêm vào đó những cảm xúc mới mẻ.

Cái tôi cá nhân của mỗi người luôn rất ích kỷ, nó luôn muốn chứng tỏ cho bản thân rằng nó luôn đúng, mọi thứ nó nghĩ đến đều chính xác, nó luôn đặt lên tư duy những điều hẹp hòi và sự tiêu cực để rồi xua tan mọi tình yêu của nhau. Nếu một ngày bạn có cảm nhận như vậy hãy cho mình khoảng lặng để bình tâm và thư giản để rồi có những suy nghĩ lạc quan và thoáng đãng hơn.

Bạn yêu một người sẽ luôn cố gắng vì nhau, vì tình cảm này không thể chỉ vì một hay hai sự việc mà thay đổi, nếu nó dễ dàng thay đổi vậy thì hãy hỏi chính bạn: “Bạn có thật sự thương người ta không? Sau này nếu về chung một nhà, với 1 tỷ vấn đề xảy ra vậy bạn có thể nắm tay họ đến cuối đoạn đường được không?”

“Thương” Ai cũng có thể nói rất dễ dàng, nhưng chịu trách nhiệm cho những gì mình nói thì không phải ai cũng làm được, tình yêu trên thế gian này phải chăng cũng như vậy cũng dễ dàng tan vỡ vì chữ “Thương” nói dễ nhưng làm khó hay sao.

Cái gọi là “phép thử” vốn không tồn tại trong tình yêu đâu, nó chỉ tồn tại trong cái tôi của sự ngờ vực, cái tôi của bản ngã. Con người ta trải qua trăm chuyện của đời thường, có những ngày đẹp đẽ của mọi việc đều tốt, nhưng cũng có những ngày chán nản, buồn bã cần người bên cạnh của những ngày giông bão. Có những lúc mạnh mẽ, nhưng cũng có những lúc yếu lòng. Điều nên làm không phải là “thử” mà là bên cạnh, là chia sẻ và yêu thương và che chở. Bên cạnh người mình thương đó mới là tình yêu thật sự.

“Thương” “Yêu” “Thích” – Chỉ một từ nhưng là những cảm xúc khác lạ của từng nấc thang trong cung bậc tình cảm, chẳng có “phép thử” nào dùng trong tình cảm cả, vì nó rất ấu trĩ và trẻ con lắm. Hãy yêu như ngày đầu được yêu, nếu người bạn thương có như nào, hãy dùng tình yêu của bạn mang họ trở lại, và bên cạnh bạn.

Mong rằng mọi người yêu nhau sẽ luôn được bên nhau.

svg9 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin