Close

Phút Hoài Niệm 29/04/2015

Phút Hoài Niệm 29/04/2015

Hôm nay là một ngày như mọi ngày trong cách suy nghĩ của Tôi, nhưng có một vài những thay đổi nhỏ. Nó làm cho Tôi cảm thấy hưng phấn, làm cho tôi cảm thấy phấn khích và tập trung hơn cho cuộc đời của mình. Tôi nhìn ra được những mảnh ghép còn đang thiếu và lập tức tìm cách bổ sung ngay nó.

Hôm nay Tôi nhìn ra một điều là từ trước đến nay mọi việc Tôi làm đều quá nửa vời. Tôi vẫn chưa thật sự quyết tâm cao độ cho bất kỳ một việc gì cả và phải chăng đó chính là lý do mà Tôi đã thất bại trong nhiều vấn đề. Tôi đã rút được cho chính mình 15 nguyên tắc và Tôi quyết tâm sống đúng với 15 nguyên tắc này đến cùng của cuộc sống mình:

Phút Hoài Niệm

 1. Khi đã đặt ra mục tiêu thì hay viết chúng ra một cách thật rõ ràng.
 2. Hành động và tuyệt đối không trì hoãn.
 3. Kỷ luật bản thân, dung dưỡng cho bản thân là một thói quen không tốt.
 4. Nhận trách nhiệm về chính mình và không bao giờ đổ lỗi
 5. Việc gì cũng sẽ có khó khăn và KIÊN TRÌ là yếu tố không thể thiếu
 6. Muốn thành công cho bất kỳ việc gì cũng cần phải có yếu tố này NHIỆT TÌNH
 7. Cuộc sống phải có mục đích. Phải có nơi mà mình cần đến và đó cũng là nguyên tắc thứ 7 của Tôi.
 8. Mọi việc trên đời đều không bao giờ ở yên một chổ. Nó luôn thay đổi và chính vì lẽ đó Tôi nghĩ nguyên tắc thứ 8 là phải biết THÍCH ỨNG.
 9. Tôi đã từng lúc nào cũng cảm thấy quá nhiều bất lợi về mình và đó cũng là điều cản trở Tôi chính vì vậy điều quan trọng trong nguyên tắc sống của Tôi chính là LẠC QUAN.
 10. Tôi muốn mình sẽ là một con người CHÍNH TRỰC làm những việc được coi là đúng và theo cách của cá nhân Mình.
 11. Mọi quyết định có thể là đúng và cũng có thể là sai nhưng ít nhất là phải dám quyết định. Và Tôi chọn DŨNG CẢM là nguyên tắc thứ 11 của mình,
 12. Đã có dũng cảm thì sao có thể thiếu TỰ TIN được chứ, tin vào chính mình vì con thuyền cuộc sống của bạn là do chính bạn điều khiển cơ mà.
 13. Tôn trọng thời gian của người khác là một trong những điều quan trọng với tôi chính vì thế nguyên tắc thứ 13 trong mọi cuộc hẹn dù lớn hay nhỏ Tôi đều phải ĐẾN SỚM.
 14. Muốn thành công thì phải học cách giao tiếp của người thành công trước đã và bước đầu tiên trong việc giao tiếp với một người khác chính là BẮT TAY và Tôi muốn mình phải là người bắt tay đúng cách.
 15. Nguyên tắc cuối cùng của Tôi chính là tạo nên sự khác biệt, người khác khi thể hiện sự chân thành bằng cách dùng email hay điện thoại. Tôi có thể làm khác được không Tôi sẽ VIẾT MỘT LÁ THƯ TAY với người tôi tôn trọng nhất.

15 điều này là nguyên tắc là quy định mà Tôi sẽ ràng buộc cho chính mình và Tôi phải làm được. Cuộc sống là những sự lựa chọn và biết đâu rằng những sự lựa chọn lần này sẽ tạo ra một Tôi hoàn toàn khác. Thôi thì cứ tiến tới thôi. Vài dòng như thế nếu có ai đọc qua thì cũng hy vọng mọi người cũng sẽ có những thay đổi cho riêng mình !

svg8 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin