Close

Phút Tản Mạn

Dòng đời cứ thế chạy đi một cách vội vã, cuốn theo những khoảnh khắc kỷ niệm thuở xuân thì, đôi khi con người ta cứ mãi miết chạy theo những điều “tấp nập” ấy để rồi quên mất mình là ai? Đôi khi nên dừng lại để tìm lại bản ngã của bản thân mình.

“Cuộc sống mà, nó luôn dìm ta xuống theo cách riêng của nó, chỉ khác nhau là mỗi người sẽ chọn cách đứng lên, hoặc sẽ nằm bẹp dí chờ người đến hốt xác về thôi.” – Đây là câu nói mà tôi hay tự động viên bản thân khi có những chuyện không vừa ý xảy đến với mình.

Cái hồi xưa ấy, tôi ngày nào cũng nghĩ mình sẽ làm sao để thành công, để giàu có để trở thành người nổi tiếng, dần dần bản thân cũng không biết mình đang chạy theo cái bóng của người khác mà không hề hay biết. Để rồi dần dần mất đi cái bản ngã vốn có của mình. Tôi thích sự vui vẻ, sự hồn nhiên, thích những nét vẻ nguệch ngoạc của thời tập tô, tôi thích những gì đơn thuần, chất phát của cuộc sống. Tôi mê nụ cười, những trái tim ấm áp.

Có nhiều người nói tôi: “Mày chừng nào mới giàu, phải cày nhiều vào” Tôi nói họ đúng mà, họ biết cách kiếm tiền, nhưng họ chỉ không biết trải nghiệm cuộc sống một cách đúng nghĩa thôi, tiền thì không bao giờ là đủ với những người có quá nhiều tham vọng, thanh xuân chỉ có một, tiền có nhiều bạn có thể mua được thanh xuân của tuổi trẻ không?

Mọi thứ trên đời đều có được và có mất, quan trọng vẫn là tính thời điểm, với tôi bây giờ vui vẻ và trải nghiệm tuổi trẻ của mình sẽ là điều quan trọng nhất. Tôi chọn cho mình một cách sống riêng, vui vẻ đón tiếp những gì đến với mình, vui cũng một ngày, buồn cũng một ngày, không vui không buồn cũng 1 ngày. Vậy tại sao mình không chọn vui nhỉ

Bạn ơi, chỉ cần mỗi một ngày bạn đều sống trọn với những gì diễn ra trong cuộc sống, vui vẻ đón nhận mọi thứ mà cuộc sống ban tặng cho bạn, vậy là quá tuyệt vời rồi, sống trọn từng giây chính là cái tôi gọi là CUỘC SỐNG.

svg5 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin