Suy Ngẫm / Tự Sự

Sống Như Ý

Tháng Bảy 17, 2021

Thẻ:, ,

Mỗi người trong đều đều có cho mình một con đường dành riêng cho bản thân, mỗi con đường đó là một sự lựa chọn độc nhất, sống như ý, sống hết mình cho điều tuyệt vời nhất, nghĩ đến những điều tích cực, lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta hạnh phúc hơn mỗi ngày. Con người khi sinh ra mở đầu đã là khóc, vậy thì tại sao ta không sống với mỗi ngày trôi qua trong đời đều cười thật viên mãn.

Sống Như Ý

Sống như ý như là cách con người ta chọn đối mặt, thật ra mỗi ngày đều có muôn vàn sự việc xảy ra đến với mỗi người, có người chọn than vãn, có người chọn đau khổ, nhưng cũng có người chọn chấp nhận, và cũng có người chọn vui vẻ đối diện với nó. Cuộc sống vốn dĩ là như vậy mà, ta không thể ngửa mặt lên trời và nói với thường đế là: “đừng ban cho tôi đau khổ nữa, tôi mệt mỏi quá”. Mọi chuyện cũng vẫn sẽ xảy đến chỉ là ta muốn mình nhìn nhận sự việc dưới góc nhìn như nào thôi.

Cuộc sống thật công bằng vì nó luôn cho chúng ta nhiều sự lựa chọn…

Hạnh phúc hoặc đau khổ                                                   

Vui hoặc buồn 

Cười hoặc khóc 

Cho hoặc nhận 

Theo đuổi hoặc từ bỏ 

Tin tưởng hoặc nghi ngờ 

Phải hoặc trái

Trắng hoặc đen… 

Giả sử tay trái của bạn đang cầm một vật sắp sửa rớt khỏi tay bạn. Còn tay phải của bạn thì đang với đến một món đồ nào đó ở tít trên cao, nơi mà chắc chắn rằng bạn chẳng bao giờ với tới thì bạn sẽ quyết định ra sao? Bạn vẫn sẽ cố với lấy cái ở trên cao mặc cho cái bạn đang cầm giữ sắp rớt. Hay bạn sẽ từ bỏ cái kia và dùng hai tay nắm chặt lấy cái sắp rớt khỏi tay bạn?

Trong cuộc sống có những thứ không thể cưỡng cầu. Tại sao cứ phải tập trung vào những sự việc ngoài tầm kiểm soát của bạn mà quên đi rằng vẫn còn rất nhiều việc mà bạn có thể làm cho thế giới này? Tất cả đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt và thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình.

Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác. Có những lựa chọn là đúng cũng có những lựa chọn là sai. Nhưng đúng hay sai không thành vấn đề, điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn. Bởi vì nếu bạn không thể lựa chọn thì bạn sẽ mãi không thoát ra khỏi vấn đề đang bao vây bạn. Và vì thế sẽ không thể xuất hiện những lựa chọn tiếp theo. Nếu bạn có sự lựa chọn đúng đắn thì không có gì để nói, nhưng giả sử bạn đã lựa chọn sai.

Cuộc sống sẽ cho bạn tiếp hai sự lựa chọn mới: học hỏi để rút kinh nghiệm hoặc tiếp tục phạm sai lầm. Cuộc sống là sự chọn lựa. Và lựa chọn cùng chính là cách để thể hiện cách ta gọi là “Sống như ý”. Muốn hay không muốn cách sống như nào, được hay không được là tùy nơi mỗi chúng ta. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn cũng phải có sự lựa chọn: cái này hoặc cái kia.

0
0 likes

Author

Your email address will not be published.