Close

SỰ KHÁC BIỆT CỦA MỘT NGƯỜI LÀ Ở TƯ DUY

Tôi gặp rất nhiều người trong cuộc sống, mỗi người đều có những câu chuyện riêng để kể.

Có người thì kể về cuộc đời mình như chuyến hải trình, chinh phạt các vùng biển rộng lớn, tiêu diệt những con quái vật trên đại dương bao lạ.

Khác biệt tư duy

Có người thì kể về cuộc đời mình như một cuộc leo núi, hằng ngày đều đặt ra cho mình một mục tiêu khác nhau để vươn hơn tới tầm cao mới.

Rồi cũng lại có người kể về cuộc đời mình chán nản như cách họ gấp hay vò lại tờ giấy bản vẽ của chính bản thân họ vậy.

Cuộc sống vốn dĩ có nhiều biến số, sự thay đổi cũng là hiển nhiên thuận theo quy tắc của định mệnh, cái con người có thể làm phải chăng chỉ có tiếp nhận và dùng thái độ lạc quan cùng tư duy tích cực để cảm nhận điều đó.

Con người nếu không có lòng tin vào bản thân, thì sao có thể làm người khác tin được. Sự khác biệt của một người vốn chỉ nằm ở tư duy, nếu tư duy thiển cận và cái nhìn tiêu cực thì chẳng thể làm ai tin cậy cũng như đạt được thành tựu gì trong cuộc sống cả.

Tư duy vốn là cái cốt lõi để định hình nên con người, đánh giá một người không nằm ở hiện tại mà là ở tư duy và tầm nhìn của người đó, tương lai vốn là một ẩn số, chỉ cần con người có một tư duy đúng đắn tự khắc tương lai cũng sẽ khác biệt.

Thành công là là ở góc nhìn, và góc nhìn khác biệt ở tư duy.

svg3 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin