Close

Sự thay đổi đến từ bên trong

Nhiều người hay nói muốn có một cuộc sống tốt hơn, một cuộc sống tận hưởng những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống mang đến, nhưng hầu như đại đa số mọi người chỉ biết được việc duy nhất phải làm đó là lặn, ngập trong vòng xoáy kiếm tiền.

Việc kiếm tiền về bản chất là hoàn toàn đúng, khi có tiền bạn sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng đâu đó nó chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ cho cuộc sống tuyệt vời mà bạn muốn. Bí quyết để có một cuộc sống tuyệt vời hơn nằm ở chính bạn và nó xuất phát từ bên trong.

Cuộc đời của mỗi người thì luôn có nhiều hơn những nốt thăng, trầm và chính những nốt thăng trầm này làm cảm xúc của chúng ta cũng thay đổi theo đó. Giữ cho tâm thái luôn vui vẻ, kiến tạo những năng lượng tích cực, tỏa ra ánh sáng của cảm xúc đến với mọi người chính là bí quyết của cuộc sống.

Tôi thường hay nói với mọi người: “Cuộc đời có bao nhiêu lần 10 năm, hà cớ gì cứ phải buồn rầu, làm sai thì làm lại, thất bại thì đứng lên, can đảm đón nhận thử thách, dũng cảm chấp nhận thành quả”. Mọi thứ diễn ra đều có câu chuyện riêng của nó, dù đúng hay sai thì nó cũng là món quà mà tạo hóa thay đổi để dành cho bạn và giúp bạn tốt hơn.

Tôi nhớ đến chuyện tình yêu cũ của mình, nhờ chia tay mối tình dầu nên tôi dần biết được bản thân tệ như nào, và rồi dần dần cải thiện hơn, từ hình thể, đến tư duy từ cuộc sống, đến cách nhìn sự việc, từ tiêu cực để dần lên tích cực. Tôi thấy cám ơn hơn 1,5 năm khóa đi tâm hồn mình của bản thân. Chính nhờ nó tôi hoàn thiện hơn nhiều.

Sự thay đổi không bao giờ xuất phát từ bên ngoài, nó đến từ bên trong, từ chính cảm xúc của bạn dẫn lối cho nó. Bạn muốn thành công, bạn muốn hạnh phúc không phải hết thảy đều từ các tác nhân bên ngoài, mà đều do bên trong bạn chi phối. Năng lượng tích cực, niềm vui, tính lạc quan sẽ làm bạn trở nên tốt đẹp và có cuộc sống mỹ mãn.

Tin tôi đi, sự thay đổi luôn đến từ bên trong bạn.

#NghiaShin

svg5 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin