Close

Mấy ngày nay Tôi cứ trăn trở mãi, Tôi đi tìm lời giải cho chính mình, Tôi lục tìm những quyển sách và Tôi nhận được rất nhiều kết quả khác nhau. Nhiều câu trả lời nói rằng: “”Thành công là khi bạn có được một thành tựu nào đó trong đời.” Lại có câu trả lời rằng: “Thành Công là khi bạn có thể làm được mọi thứ mình thích, có được những thứ mình muốn.” Lại có câu trả lời rằng: ” Thành công là khi bạn có thể móc cái ví ra và làm bất cứ gì mình thích mà không cảm thấy xót xa.”

Và quả thật còn rất nhiều, rất nhiều những câu trả lời tương tự như vậy, nếu vậy thành công là gì?

Với Tôi câu trả lời này chỉ có chính các bạn đi tìm lấy nó mà thôi. Mỗi người chúng ta sinh ra và tồn tại trong cuộc sống đều có một sứ mệnh, sứ mệnh mà dường như ông Trời đã sắp đặt từ trước cho chính bản thân mỗi người.

Có người sinh ra đặt để anh ta phải trở thành một tỷ phú và anh ta hằng ngày cứ làm một việc như những người khác đang làm, nhưng đến một ngày nọ bước ngoặc đã đến và anh ta đạt đến những thành tựu mà chính bản thân anh ta cũng không biết, và rồi anh ta trở thành tỷ phú.

Có người sinh ra đã ở số phận nghèo khó, và họ cứ nghĩ rằng dù mình có cố gắng mấy cũng không thể thành công và trở nên giàu có để thay đổi được cuộc đời. Họ giam cầm chính mình trong suy nghĩ đó và họ ngại HÀNH ĐỘNG. Nhưng họ nào có biết được rằng Ông Trời đã định liệu sẵn để họ trở thành một danh nhân, một vị tổng thống, một người anh hùng của dân tộc,…

dong-luc-phat-trien-doanh-nghiep-nho-doanhnghiepvn_vn1

Vậy sứ mệnh của bạn là gì?

Và bạn sẽ trở thành ai trong cuộc sống này?

Và bạn sẽ thành công như thế nào?

Tôi chỉ có một lời khuyên, lời khuyên từ cá nhân mình. “HÃY LÀM ĐIỀU MÌNH THÍCH”

tu-duy-thanh-cong-uoc-mo

Nếu bạn muốn thành doanh nhân hãy phấn đấu nhiều hơn cho điều đó, làm việc và học tập để tích luỹ kinh nghiệm và trở thành nhân vật đó.

Nếu bạn muốn thành một phi công tài năng hãy bắt đầu vẽ ra kế hoạch của mình cho điều đó.

Nếu bạn muốn thành ca sĩ hãy Tôi luyện giọng hát của mình thật hay, và hãy nhớ rằng hát hay hay không, không phải do bạn quyết định mà chính những người thưởng thức giọng hát của bạn sẽ ra quyết định.

Nếu bạn muốn thành một nhà sáng chế thì hạy bắt đầu làm đi, từ những phát minh nhỏ nhất để rồi từng bước cho mình những sáng tạo để đời.

Trong cuộc sống này có rất nhiều người cứ lấy định hướng từ sự thành công của người khác và lấy đó để cho nó thành thước đo sự thành công của mình. Nhưng dường như chính họ đã quên mất một điều.

BẠN LÀ CHÍNH BẠN VÀ CUỘC SỐNG NÀY CỦA BẠN SAO LẠI DÙNG CÂY THƯỚC CỦA NGƯỜI KHÁC ĐỂ ĐO CHO MÌNH =)

50938319_dream1

Bài viết này được Tôi dành cho chính Tôi cũng như dành cho những người bạn tìm kiếm sự thành công, hãy là chính mình tự tin và làm những gì mình thích. Thành công sẽ đến với bạn một cách bất ngờ, hãy nhớ rằng không có bạn nào là vô dụng cả, chẳng qua bạn chưa tìm được đâu là cuộc sống của bạn mà thôi 😉

svg8 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin