Close

THẾ NÀO LÀ ĐÚNG VÀ THẾ NÀO LÀ SAI?

THẾ NÀO LÀ ĐÚNG VÀ THẾ NÀO LÀ SAI?

————————–
Xem xong đoạn clip chỉ muốn nói câu “A Di Đà Phật”, nhìn nhưng con chó bị giết hại như vậy thế thì còn những con gà, con heo, con vịt, con bò,… thì sao? Có luận điểm được đặt ra là “các con vật gia cầm thì có thể ăn được, còn những con vật làm thú nuôi thì không thể ăn được.” Nhưng phải chăng tất cả chúng đều có sinh mạng, đều biết đau chứ….

Chúng ta không thể không dừng việc ăn uống được vì ngàn xưa đã vậy, như quy luật của cuộc sống đã là sinh vật tồn tại thì cần phải ăn để sống.
Bò thì ăn cỏ
gà thì ăn thóc
Heo thì ăn cám,…

Nhưng phải chăng có cách nào đó có thể bớt thương tâm hơn. Clip này quả thật rất xúc động nhưng phải chăng ngoài kia khi giết 1 con gà, 1 con heo còn ghê gớm hơn chăng.

Cá nhân Tôi chỉ nhìn nhận ở góc độ khách quan, không tán thành cũng không khuyến khích gì cả. Tôi chỉ nghĩ mọi thứ trên đời đều diễn ra theo quy luật của nó, bạn chỉ cần biết rằng mọi việc bạn đang gây ra sẽ có tiền nhân và hậu quả hãy cố gắng để giảm hết sức có thể những đau đớn mà bạn đang làm cho tất cả mọi sinh vật.
————————–

Một ngày đặc biệt cảm xúc bất chợt, viết 1 đoạn essay ngắn, một chút cảm nhận.

P/s: Chúc mọi người ngày mới vui vẻ
#Essay,#Gietcho,#NghiaShin

svg3 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin