Suy Ngẫm / Tình Yêu / Tự Sự

Đơn Phương: Ngọt Ngào và Đắng Cay

Tháng Mười Hai 22, 2021

Có một thời gian, tôi nghĩ xung quanh tôi đều là “Củ Hành” vì động vào đâu, làm bất cứ điều gì tôi cũng đều rơi nước mắt. Nhưng nếu không có dư vị cay đắng thì làm sao bạn có thể cảm nhận được sự thăng hoa của ngọt ngào trong tình yêu?

Theo đa số những người từng yêu, họ thường khẳng định Đơn phương là sự đau đớn tột cùng nhất trong tình yêu. Ok! Tạm gọi đắng cay là Đơn phương.

Việc dẫn tới Đơn phương có rất nhiều trường hợp: bạn thấy bạn không xứng với người ấy, bạn không muốn mất tình cảm đẹp hiện có, bạn không đủ dũng khí để nói ra vì bạn nhút nhát, hay bạn không nói ra vì bạn biết bạn không thể bước tiếp được nữa…. và suy cho cùng thì đắng cay của Đơn phương phần lớn không nằm ở việc được hay mất đối phương mà nằm ở việc “bạn chẳng thể nói ra tình cảm của mình”.

Có một quy luật mà tôi muốn nhắc đến “Yêu là phải nói, đói là phải ăn” khi bạn yêu mà không nói thì sao? Đắng cay sẽ lớn dần theo thời gian, nó tỉ lệ thuận với độ đáng yêu, độ hợp gu, độ đẹp của nụ cười cô ấy,… trong mắt bạn. Lúc đó bạn nhận ra bạn đã yêu thật nhiều nhưng vì một lý do gì đó mà bạn không nói. Và Bùm!!! Bạn đau khổ, bạn trách móc, hận đời nhưng nhất quyết bạn không thử nói ra dù chỉ một lần?

Cứ dày vò và đắng cay thế đi, để bạn biết được bạn yêu người ấy đến nhường nào, để bạn thấy được trong sự đắng cay tột cùng đó bạn nhận ra điều gì. Sau chuỗi ngày dài đau khổ đó thì một ngày tôi nhận ra yêu không hẳn phải từ hai phía, là sự cảm thông, chấp nhận, thậm chí là hi sinh.

Tôi hạnh phúc khi nhìn cô ấy cười, cách cô ấy tăng động khi say, cách cô ấy nhìn tôi,… và tôi chấp nhận những khoảnh khắc chỉ đứng phía sau và mong cho cô ấy thật hạnh phúc.

Tới đoạn Ngọt ngào chưa? Tới rồi đấy! Ngày gặp lại, tuy không còn cơ hội có nhau được nữa nhưng cách cô ấy nhìn tôi vẫn nụ cười ấy, vẫn cử chỉ ấy nhưng lạ lắm, tôi cảm nhận được “tôi không Đơn phương”. Rồi bạn sẽ hiểu thôi.

Trong tình yêu, sẽ có những Đắng cay nhưng khi bạn cảm nhận đủ thì nó vẫn mang tên Ngọt ngào

0
0 likes

Author

Your email address will not be published.