Close

Tình Yêu Là Không Buông Bỏ

“Ai rồi đôi lần cũng sẽ phải bước qua những-khoảng-trống-không-nhau để biết niềm đau là một thứ có thật. Nước mắt – dù là của kẻ ở hay người đi – thì bao giờ cũng là mặn. Nụ cười – dù là của ngày cũ người xưa hay tự mình mỉm cười mỗi khi nhớ về thì bao giờ cũng ấm áp.

Thật ra cái gọi là tình yêu chính là không buông bỏ, một ngày xảy ra vô vàn sự việc đến với mối quan hệ mà chúng ta đang có, bao hỉ, nộ, ái, ối. Bao sự việc từ công việc đến cuộc sống đời thường, sẽ có những lúc bạn hay người yêu sẽ cảm thấy khó chịu ở mọi việc và sẽ lại ra những quyết định hời hợt là buông tay nhau ra. Nhưng đó đâu phải là tình yêu.

Chúng ta sẽ mãi nhớ về nhau như thế, thích nhau bằng tất cả những gì ta có ở cái tuổi mười bảy thơ ngây ấy. Tình yêu chưa trưởng thành này, chúng ta đã bỏ đi và sẽ không khi nào tìm lại được nữa, cũng giống như tuổi mười bảy chỉ có một.

Có những thứ tình cảm kiểu như đi xem triển lãm. Bản thân biết lúc nào sẽ phải về. Bản thân thích cái này, muốn cái kia nhưng ngay cả khi có tiền cũng không có cách nào mang về nhà thành của mình được hết. Rồi nó sẽ nhạt dần đi. Như vậy đó. Hoặc giả là bạn cứ cố tìm cách mà quay lại. Để một lần nữa tự trải nghiệm sự bất lực của chính mình.

Khi con người ta yêu nhau, người ta muốn biến mất vì hi vọng để lại được tìm thấy giữa biển người mênh mông. Chúng ta lại chọn cách biến mất nhưng không phải là để chờ tìm thấy nhau. Mà là buông bỏ nhau giữa khoảng không tĩnh mịnh, tình yêu vội đến và cũng vội đi. Vậy nó có phải là tình yêu hay không? Hay chỉ là chút thoáng qua của tuổi ngây ngô, hờn dỗi, một chút cảm nắng của rung động đầu đời.

Tình yêu là không buông bỏ, dù cho sóng gió, dù cho bão giông, con tim vẫn bên cạnh nhau mãi mãi dù như nằm vẫn sẽ tay nắm chặt tay, không bỏ rơi nhau giữa dòng đời xuôi ngược. Tình yêu là cùng nhau là yêu nhau, là bên cạnh nhau, chứ không phải tình yêu là những lời thề non, hẹn biển. Ngôn tình trong sách vở ngoài kia. Tình yêu là hành động là nghĩ về nhau hỏi han và bảo dung vì đó là người bạn chọn yêu.

svg5 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin