Close

Tôi không mong sẽ tìm được một ai đó yêu mình thật mãnh liệt. Chỉ hy vọng rằng sau này có thể gặp được một người đủ trưởng thành để trân trọng tình cảm giữa chúng tôi. Kiểu như không phải không rời xa, mà là bên nhau bình yên quá nên không ai muốn rời đi.


Tôi không mong mọi người rồi sẽ có hạnh phúc dễ dàng, hạnh phúc sẽ đến nhưng hãy để thời gian lặng lẽ trôi qua, để thời gian làm phương tiện dẫn lối cho những câu chuyện tình yêu cổ tích.


Tôi không mong con người dễ dàng nói lên 2 từ “chia tay” vì nỗi buồn, và sự dễ dãi trong việc chấm dứt một mối quan hệ sẽ làm những trái tim gánh chịu những tổn thương nặng nề.


Và Tôi cũng không mong tình yêu chỉ là những nốt trầm trong khung giai điệu có phần nhạt nhẽo, tình yêu nên là một bản trường cả với đủ các thanh âm, có lúc trầm và cũng có những lúc bổng đến cao trào của giai điệu.


Chuyện tình yêu tốt nhất cứ bình dị và giản đơn. Lâu lâu đăng một hai tấm ảnh yêu nhau để đối phương khỏi nghĩ ngợi, ghen hờn. Vậy là đủ.

Nếu yêu được người tử tế thì ráng giữ. Thương nhầm kẻ tệ bạc thì rời đi.


Đời người ngắn ngủi, làm gì cũng nên quyết đoán. Có những nhân duyên càng dây dưa, bản thân càng khổ. Có những người không đáng, càng nắm giữ, lại càng đau lòng.


Thật ra phô trương ầm ĩ hay ý tứ âm thầm cũng là yêu, bên nhau vài năm hay cạnh nhau vài tháng cũng là tình, chí ít ra cứ chọn người đem lại được cho mình bình đạm và hạnh phúc.


May mắn của đời người, là đúng lúc mình thương thì họ đáp, đúng lúc mình cần thì họ đến. Họ không vướng bận chuyện hôm qua, mình chẳng thiết tha về quá khứ. Những thứ mình mong cầu, họ đều có. Những điều mình gửi gắm, họ nhận về.


Có những thứ bình lặng mà bền lâu. Đúng người, kịp lúc, thì chẳng cần thề hứa sẽ vẫn an yên.

svg4 min read

Leave a reply