Close

Tôi Ước Sài Gòn Đừng Lặng Yên

Hồi xưa ấy, tôi cũng có cái tật hay quen miệng bảo “Ước gì Sài Gòn lúc nào cũng vắng vẻ yên tĩnh như Tết thì sướng, chạy xe thoáng đường!”. Nhưng giờ thì Tôi Ước Sài Gòn Đừng Lặng Yên như vầy nữa…

Công nhận, ban đầu tôi nhìn nhận đây chỉ là một dịch bệnh đơn thuần, nhưng mọi thứ thật đáng sợ, Cô Vy cổ quyền năng tối thượng chắc tầm Dr Strange, bả vẫy tay một cái là điều ước của tôi hoá thành sự thật luôn rồi. Cuối tuần, ngay giờ cao điểm, giữa phố trung tâm, mà lác đác thưa thớt, nhìn còn eo sèo hơn chợ chiều 30 ngày giáp tết và vắng tanh hơn chùa bà đanh. 
Đây chắc là diễm phúc của mình, cơ hội “ngàn năm có một” khi đón đợt ăn tết dài nhất và hoành tráng nhất.

Mà phải có những ngày như vậy, chúng ta mới nhận ra sự tất bật hằng ngày, sự rộn ràng của tiếng người nói, tiếng xe chạy bấm còi ỏm tỏi đáng trân trọng thế nào. Con người thật sự rất lạ, chỉ biết mình thật sự thích gì, muốn gì, chỉ khi đã mất đi nó. Tựa hồ mỗi con người luôn bị viễn thị, chỉ thấy cái ở xa mà quên mất những điều thân thuộc gần gũi. Đợi đến khi bước đi, thì ngoảnh đầu nhìn lại mới thấy điều thực sự mong cầu lại là thứ mình đã bỏ quên lại phía sau, giờ đã xa ngút ngàn.

Đáng sợ nhất của những ngày vắng vẻ này không phải là sự hao gầy thể lực hay hụt hẫng niềm vui của bản thân, con phố. Mà sợ nhất là không biết chúng ta còn phải tiếp tục gồng gánh nếm trải thêm bao nhiêu ngày tiêu điều bởi áp lực giống như vậy nữa.

Nên trong những ngày đầy áp lực, điều mong muốn chỉ là chờ đợi những tin vui tích cực, mình chỉ mong bản thân giữ trái tim luôn lạc quan và thấy được ánh sáng từ ngọn đèn nhỏ, có thể ánh đèn dù le lói giữa muôn trùng đêm tối vây quanh nhưng không sao cả, dù sao đó cũng là ánh sáng duy nhất trong lúc này.

Xét cho cùng, lạc quan nó là một loại kỹ năng mà chúng ta phải trau dồi bồi đắp. Mỗi ngày một dung dưỡng thêm một chút thì niềm tin tích cực ấy mới có thể được vun vén đủ đầy. 

Lòng mình nuôi đủ lạc quan, thì tự khắc nhìn đâu cũng thấy đêm tàn, trời sáng, trong màn đêm tăm tối cũng có thể nhìn thấy ánh sáng tuyệt vời của muôn ánh sao, trong bóng đêm của tuyệt vọng vẫn thấy được sức mạnh của niềm tin cuộc sống.

svg6 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin