Close

TUỔI TRẺ VÀ ÁP LỰC

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người, tùy theo cách bạn chọn và cách bạn suy nghĩ mọi thứ sẽ định hình nên chính bạn của sau này. Cuộc đời này thì công bằng lắm, bạn bỏ ra như nào thì sẽ nhận được như thế ấy, mọi thứ đều phải có giá của nó và cái giá phải trả.

Một số những người trẻ mà tôi có biết, sao tôi không nhìn thấy được sự đam mê hay nhiệt huyết của họ nhỉ? Tôi hay nhìn mọi người với góc cạnh trung dung để có những suy nghĩ ủng hộ, nhưng thật là nhiều khi tôi không thỏa hiệp được,

Cuộc đời con người có bao lần 10 năm, người trẻ điều chúng ta có phải chăng chỉ là thanh xuân, là thời gian, nếu mỗi người trẻ đều không sử dụng tốt quỹ thời gian của bản thân thì sao có thể tạo nên thành công tự hào.

Tôi đọc vô vàn sách, đi nhiều nước trên thế giới, trải nghiệm nhiều để biết rằng thành công thì không có giới hạn ở tuổi tác, giới hạn duy nhất chỉ là khi có áp lực họ có dám tiếp nhận sự khó khăn đó, chấp nhận sự mài dũa để thành một viên ngọc quý đáng giá và nhiều người săn đón và khao khát hay không.

Tôi được học từ rất nhiều những người thầy khác nhau, để có thể tạo nên thành quả cho đời mình, áp lực chính là cái đã mài dũa tôi thật nhiều, có nhiều khi áp lực nặng nề đến không thể thở được, nhưng rồi cũng vượt qua, có nhiều khi công việc tôi thức khuya đến 4h sáng chỉ để nghiêng cứu và hoàn tất công việc, có thể việc đó hoàn thành không quá hoàn hảo, nhưng nó đã chỉnh chu thật sự do với tôi vào thời điểm đó.

Áp lực là cách nó lôi bạn ra khỏi vùng bờ biển của sự an toàn và đưa bạn đến vùng nước nông hơn và sâu hơn, có thể nó làm bạn khó chịu, cũng có thể nó làm bạn cảm thấy tức tối, muốn bỏ cuộc nhưng nghiêm túc đi nào:

  • “Con tàu có giá trị khi nó được ra khơi, vượt muôn trùng đại dương bao la và kết thúc chuyến hải trình trong vinh dự.”
  • “Viên ngọc thô ráp bị bao phủ bởi hàng tá sự dơ bẩn thô thiển, trải qua mài dũa đau đớn thì mới trở thành viên ngọc sáng, giá trị được khao khát bởi hàng tỷ người”

Bạn muốn sống cuộc đời khác biệt, tốt hơn mọi người nhưng mồ hôi và nước mắt của bạn không bằng ai vậy thì bạn chỉ có cái miệng rỗng tuếch nói lời hoang tưởng, thành công là khi bạn chịu được áp lực mà cuộc sống mang đến, bạn đạp lên nó, vượt qua nó và dám đối mặt với nó.

svg6 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin