Close

Yêu Là Đủ – Một quyển sách Tuyệt

Nếu tính ra thực tế, thì bản thân tôi từ hồi đó đến tận bây giờ chắc cũng đã đọc đâu đó tầm hơn 200 cuốn sách với đủ các thể loại trên trời dưới đất (đương nhiên rồi là không tính sách tham khảo và sách giáo khoa nghen) 😀

Trong số đó, tôi cũng đọc rất nhiều những tiểu thuyết, kể cả trinh thám, huyền sử, hình thành của tự nhiên,vv… Và đương nhiên trong số đó cũng có những quyển tiểu thuyết tình cảm sến súa, lâm ly bi đát. Có những cuốn đọc phải nghiền ngẫm rất nhiều, cũng có những quyển cốt truyện hơi dài nên đôi lúc không nắm bắt kịp dòng chảy của mạch truyện.

Hôm qua thì khác, một trong số những lần hiếm hoi khi tôi đọc sách và phải rơi nước mắt như vậy, gần như là tôi không kiềm nén được cảm xúc của mình. Tôi nhớ lại ngày hôm qua khi một mình lặng lẽ ra sân bay để chuẩn bị bay về lại từ Đà Nẵng trở vào Sài Gòn, bỗng chốc, tôi cảm thấy xung quanh thật trống vắng và cô quạnh.

Tôi bất giác nhớ về quá khứ, nhớ về những kỷ niệm, những người bạn, những chuyện xảy ra với mình trong cuộc sống, thế rồi gợi trong lòng tôi những mảng buồn, tự nhiên mắt tôi đỏ dần, khi đó tôi đã tự trấn an mình: “Không được, mình phải mạnh mẽ lên”. Tôi nhắm mắt lại để mình bình tĩnh hơn.

Thế rồi, tôi cũng lấy quyển sách ra, như một thói quen để giết thời gian, quyển lần tay tôi chọn tên “Yêu Là Đủ“. Tôi chọn mua quyển sách này vì tôi quen với cả hai bạn tác giả, đứa nào cũng giỏi, đứa nào cũng dễ thương, tụi nó luôn có tinh thần phấn đấu trong cuộc sống, luôn tích cực và tôi rất thích tính cách này.

Tôi thừa biết quyển sách này nói về tình yêu đôi lứa, thì cũng đơn giản thôi tụi nó đang làm cái page về tình yêu và giáo dục về tình dục mà. Với một thằng đang thất tình, vừa chia tay người yêu như tôi mà lại chuẩn bị đọc cái thể loại này thì, tự nhiên thấy hơi rợn rợn kiểu như: “Mình đang chuẩn bị chơi ngu thì phải”.

Nói thì nói vậy, chứ cũng mua rồi mà, nên đâu có để phí được, tôi cũng bắt đầu với từng trang đầu tiên, cứ như là có ma lực ấy, từng chữ, từng từ nó đều như khều trúng tâm trạng và trái tim đang bị tổn thương của mình vậy, bất giác, tôi cũng không hiểu, tự nhiên tôi đã khóc. Nhìn lại thì tôi đã đọc hết chương “Đợi Chờ Sao Băng”

Cảm giác hạnh phúc của hai người yêu nhau, chờ nhau, nhớ nhau, cho đến cuối cùng là cảnh tượng cả hai đã được thấy nhau sau nguyện cầu sao băng, cảm giác này như chạm vào sâu thẳm tâm hồn của tôi. Thật là tuyệt vời!

Vừa hết chương xong, thì đến giờ lên máy bay rồi. Tôi ôm ghì cuốn sách, tự hứa với lòng tôi sẽ đọc hết cuốn này trên máy bay, điều mà từ trước đến giờ tôi không làm nổi, tại đa phần cứ bay trên trời là tôi lại muốn ngủ thôi. Nhưng lần này lại khác, tôi đã làm được, tôi “ngấu nghiến” từng trang, hết trang này lại đến trang khác, hết chương này lại đến chương khác. Cứ thế nước mắt tôi cứ rơi mãi, may thay cũng khôn đặt ghế VIP nên ngồi có 1 mình, xung quanh chẳng có ai khóc cũng đỡ quê hơn.

Rất nhiều những câu chuyện hay, nhưng mình nhớ nhất một đoạn:

” Những thứ đẹp đẽ nhất trên đời, ta cảm nhận nó bằng trái tim chứ không phải bằng ánh nhìn, Ta khép mắt là để tập trung bằng hết cả tâm hồn mà cảm nhận nó.

…..

Chúng ta một khi đã yêu rồi, thì sẽ tự tìm ra những nét hấp dẫn của đối phương, chẳng có gì phải xấu hổ vì những thứ không quan tâm”

Cám ơn Yêu Là Đủ – Quyển sách đã đả thông tư tưởng của tôi rất nhiều, tôi đã được đắm chìm trong một cảm giác yêu đương tuyệt vời, được khóc thật sảng khoái để rồi tôi nhận ra ngày mai lại là một ngày mới, trân trọng bản thân của mình nhiều hơn.

svg10 min read

Leave a reply

svg

Nghia Shin

Nghiashin@gmail.com

Marketer & Blogger

Tôi chỉ là một người quá đỗi bình thường trong cuộc sống này với cái tên là Nghĩa, Tôi dạo quanh cuộc đời và trải nghiệm nó như một niềm vui trong cuộc sống, gõ gõ gõ cái máy tính là một trong những sở thích của Tôi, và Tôi đang sống cùng niềm vui nhỏ của mình

Subscribe & Follow

Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả

Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm

Những gì đã qua, cho qua

Nghia Shin